Trang Chủ Kiến thức Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

Đầu tư gì với số tiền nhỏ?

bởi Tuệ San
0 bình luận

Đầu tư gì với số tiền nhỏ để mang về lợi ích nhiều nhất?

Đầu tư không phải là thứ gì đó vượt ngoài tầm với, mà hiện nay có nhiều phương án đầu tư với số tiền nhỏ ví dụ như gửi tiết kiệm, bán hàng online, đầu tư chứng khoán hay bắt đầu tích sản cổ phiếu.

Các kênh đầu tư phổ biến với nguồn vốn nhỏ

Gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Gửi tiết kiệm là kênh đầu tư sinh lời phổ biến, tiện lợi bởi chỉ cần 500 ngàn hay 1- 2 triệu/tháng là có thể gửi ngân hàng với lãi suất khoảng 5% – 6,5%/năm.

Nhưng số tiền nhỏ này thì biết tiết kiệm mòn mỏi bao nhiêu năm mới được một khoản tiền cho kế hoạch tương lai, chưa kể cứ có việc đột xuất, rủi ro lại rút ra thì liệu đến thời điểm cần có còn được bao nhiêu?

Gui-tiet-kiem-tai-ngan-hang

Gửi tiết kiệm là kênh rất phổ biến hiện nay nhờ tính tiện dụng

Còn để hưởng mức lãi suất đặc biệt, người gửi tiền phải đáp ứng các điều kiện về số tiền gửi từ 200, 300, 500 tỷ đồng trở lên và kỳ hạn từ 12 – 13 tháng. Với cùng kỳ hạn, nếu khoản tiền gửi không đáp ứng điều kiện trên, lãi suất khách hàng nhận chỉ trên 6%/năm. Như vậy, đây không phải là hình thức khả dụng cho những người muốn đầu tư với số vốn nhỏ.

Bán hàng online

Bán hàng online là một trong những hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay không yêu cầu các bạn bỏ ra số vốn quá lớn.

Sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki…khiến thị trường kinh doanh online ngày càng diễn ra sôi nổi. Người người nhà nhà đều tập tành bán hàng online, tuy vậy rủi ro trong việc bán hàng online là không hề nhỏ.

Ban-hang-online

Bán hàng online là một trong những hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay không yêu cầu các bạn bỏ ra số vốn quá lớn

Rủi ro trong bán hàng online là những khó khăn, hạn chế, nhược điểm khi bán hàng qua mạng gây thiệt hại đến uy tín và ” túi tiền” của người bán hàng. Những rắc rối này phát sinh từ khách hàng, đối thủ cạnh tranh, shipper, sản phẩm bán hàng… gây ra không ít khó khăn và nản lòng cho những người bán hàng chân chính. Ngoài ra bán hàng online bạn cần phải kiên trì, cần một sự tập trung không hề nhỏ dành cho sản phẩm phẩm của mình.

Bạn sẽ mất thời gian cho gian hàng của mình. Nếu bạn là nhân viên văn phòng làm 8h trên 1 ngày thì có lẽ bạn sẽ không có thời gian để nghỉ ngơi mỗi ngày. Hình thức đầu tư này sẽ không hề nhàn rỗi nhưng rủi ro cũng cao không kém, nhiều khi còn không mang lại hiệu quả.

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/co-tien-nhan-roi-nen-lam-gi/

Đầu tư chứng khoán – tích sản cổ phiếu

Với chứng khoán chỉ cần bỏ ra số vốn ban đầu khoảng 5 triệu để số tiền đó có thể sinh lời được, bạn cũng cần nghiên cứu, học hỏi chuyên môn, theo dõi sự biến động của thị trường để có phương án ứng biến.

Dau-tu-chung-khoan

Đầu tư chứng khoán cũng là một trong những hình thức đầu tư được quan tâm gần đây

Hình thức đầu tư này phù hợp với nhóm đối tượng làm công ăn lương và có gia đình lại muốn vừa đầu tư với số vốn nhỏ, khi vừa phải đảm bảo nguồn tài chính để dự phòng cho gia đình, mà không mất thời gian vào đầu tư.

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/4-loi-ich-cua-tich-san-co-phieu-ma-ban-nen-biet/

Số vốn nhỏ có tích sản cổ phiếu được không?

Mỗi kênh đầu tư có ưu thế riêng và phù hợp với từng mong muốn của mỗi người trong từng thời điểm, nhưng để đáp ứng tất cả những mong muốn trên thì tích sản cổ phiếu là kênh đầu tư phù hợp nhất.

Tích sản cổ phiếu không chỉ là kênh tích lũy dự phòng cho những rủi ro không lường trước được như mọi người vẫn biết mà còn là kênh đầu tư dành cho tất cả mọi người.

Co-nen-tich-san-co-phieu-nam-2022-khong-1-1

Tích sản cổ phiếu mang nhiều ưu điểm hơn những hình thức đầu tư khác

Gần đây nhất, AzFin đã ra mắt Cộng đồng Tích sản cổ phiếu – Tự do tài chính, một giải pháp tài chính toàn diện với 2 kế hoạch song hành:

– Tiết kiệm: 

  • Bảo toàn số tiền tiết kiệm của bạn khi chuyển sang cổ phiếu tiềm năng
  • Gia tăng bảo vệ, đảm bảo tài chính cho tương lai của bạn.

– Đầu tư:

  • Gia tăng thu nhập và tiết kiệm thời gian
  •  Đầu tư linh hoạt với danh mục đầu tư đa dạng
  • Tính thanh khoản cao, có thể mua tích các mã chứng khoán theo nhu cầu.

Không cần phải có số tiền lớn, không tốn thời gian đầu tư, chỉ cần vài chục nghìn mỗi ngày vào tích sản cổ phiếu, bạn có thể yên tâm với quỹ dự phòng để bảo vệ cho gia đình trước rủi ro, có thể hoàn thành các dự định tương lai với kế hoạch tích lũy an toàn và dễ dàng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia đầu tư.

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AZFIN.VN

ĐỌC THÊM: ” https://tichsancophieu.vn/tich-san-co-phieu-xu-huong-tat-yeu/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent