Trang Chủ Kiến thức 4 đặc điểm nổi bật của người biết tích lũy tài sản

4 đặc điểm nổi bật của người biết tích lũy tài sản

bởi tran khoi
0 bình luận

Những người thành công đều có chung một tư duy tin rằng không có lối tắt dẫn đến sự giàu có. Dưới đây là 4 đặc điểm nổi bật của người biết tích lũy tài sản.

Giàu có là điều tất cả mọi người đều mong muốn nhưng sự thật là không phải ai cũng làm giàu chỉ nhờ sự chăm chỉ, nhất là khi khoảng cách giàu nghèo quá lớn trong xã hội hiện nay.

Bạn có biết vì sao người giàu lại càng giàu hơn không? Lý do tại sao họ có thể tích lũy tài sản? Tất cả đều do liên quan đến thói quen và đặc điểm này.

Tiết kiệm

Giới trẻ ngày nay rất nhiều người sống cuộc sống xa hoa, lãng phí, thích khoe sự giàu sang một cách lộ liễu. Sự thật có rất nhiều món đồ trong số đó không có giá trị gì và thậm chí còn không động gì đến đó.

Tư duy đầu tiên của những người biết tích lũy tài sản đó là họ biết cách tiết kiệm. Lão Tử từng nói: “Tiết kiệm làm giàu”, có siêng năng tiết kiệm thì mới làm giàu được. Tiết kiệm không phải là dấu hiệu của keo kiệt, đó là việc cần làm để tránh những chi tiêu không cần thiết.

Bước đầu tiên để làm giàu vẫn luôn là học cách kiểm soát ham muốn tiêu dùng và tiêu dùng hợp lý, mua thứ mình cần thay vì mua thứ mình muốn.

Đọc thêm: Quan điểm về tiền bạc của tỷ phú Bill Gates: Tiết kiệm như kẻ bi quan và đầu tư như người lạc quan

Không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức

Warren Buffett đã từng nói: “ Khoản đầu tư tốt nhất trong đời là đầu tư vào chính mình. Bạn càng học hỏi được nhiều, bạn càng gặt hái được nhiều”. chính vì vậy quan tâm nhiều hơn đến việc học và đầu tư cho con đường học hành cũng là một cách tích lũy tài sản.

Và dù bạn có bỏ bao nhiêu tiền vào túi nhưng nếu không quản lý tốt cái đầu của mình, số tiền trong túi có thể vuột mất bất cứ lúc nào.

Vì vậy, trước khi thành công, người giàu không sợ rỗng túi, nhưng họ sẽ không bao giờ để đầu mình của mình trống rỗng. Họ sẽ không ngừng học hỏi, hoàn thiện bản thân cho tương lai lâu dài thay vì chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền và giữ tiền trong ngắn hạn.

Bill Gates từng chia sẻ mỗi năm ông đọc 50 cuốn sách, và thói quen này cũng góp phần tạo nên thành công của tỷ phú lừng danh này.

Xem ngay: Chiến lược đầu tư của Warren Buffett

Họ có tầm nhìn sâu rộng, đầu tư tích lũy dần dần

Tất cả những người giàu họ đều có khoản đầu tư vào tương lai, cái họ muốn là hướng đến giá trị bền vững cho nhiều năm sắp tới.

Một trong những yếu tố thành công lớn nhất của Warren Buffett là ông đầu tư vào các doanh nghiệp có tiềm năng tăng giá trị trong nhiều thập kỷ tới, bất kể giá cổ phiếu của họ có thể là bao nhiêu tại bất kỳ thời điểm nào.

Tỷ phú Jeff Bezos từng đặt câu hỏi cho Buffett: “Quan điểm đầu tư của anh quá đơn giản. Tại sao mọi người lại không làm theo?”.

“Bởi vì không ai muốn làm giàu chậm cả,” Buffett trả lời.

Phương pháp Tích sản cổ phiếu là một hình thức như vậy. Nơi nhà đầu tư có thể xây dựng chiến lược cũng như danh mục đầu tư hiệu quả. NĐT có thể tham khảo phương pháp này tại đây!

Biết quản trị rủi ro và tự tin vào bản thân mình

Phần lớn các ông lớn trên thị trường đều có tầm nhìn dài hạn trong tương lai và biết quản trị rủi ro một cách hiệu quả. Dựa vào tình hình chung của thị trường lúc bấy giờ để biết được khi nào nên đầu tư. 

Ngoài ra, muốn có được của cải, trở nên giàu có thì không chỉ dựa vào sự tự tin mà còn phải có lòng hiếu kỳ. Sự tò mò cho phép con người nghĩ sâu sắc hơn, không đánh giá mọi thứ quá nhanh, từ đó đưa những quyết định đúng đắn và những giải pháp sáng tạo hơn. Đây cũng là kỹ năng nhiều cặp cha mẹ dạy cho con mình từ khi còn nhỏ, nhờ đó con của họ trở thành những người lãnh đạo thành công.

Trên đây là 4 đặc điểm chung của người biết tích lũy tài sản. Rèn luyện những điều trên không hề khó. Các bạn có thể luyện tập mỗi ngày. Chúc các bạn thành công.

Tìm hiểu thêm: Chuyên gia mách bí kíp có thể kiếm tiền tự động, sinh lời hiệu quả

Liên hệ với AzFin tại đây:

Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu: https://tichsancophieu.azfin.vn/

Zalo/Hotline: 0936 322 525

Email: Tichsancophieu@azfin.vn

Website: AzFin Việt Nam

Fanpage chính: AzFin Việt Nam

Fanpage Tích sản: Tích sản Cổ phiếu – Tự do Tài chính

Cộng đồng: Tích sản Cổ phiếu – Tự do Tài chính

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent