Trang Chủ Kiến thức Tổng hợp 6 cách kiếm tiền online không cần vốn lớn

Tổng hợp 6 cách kiếm tiền online không cần vốn lớn

bởi quoc dat
0 bình luận

Kiếm tiền online là lựa chọn vô cùng tiện lợi, được nhiều người yêu thích khi có nhu cầu tăng thêm thu nhập vào những khoảng thời gian nhàn rỗi. Vậy nên bắt đầu học cách kiếm tiền online từ đâu? Tìm hiểu ngay những cách kiếm tiền online không cần vốn hiệu quả nhất dành cho bạn! 

MMO (Kiếm tiền online) là gì?

Những cách kiếm tiền trên website hay kiếm tiền online, kiếm tiền trực tuyến cho nhiều đối tượng, kiếm tiền trên Internet được gọi chung là MMO (Make Money Online). Thuật ngữ này có thể được hiểu một cách đơn giản là kiếm tiền bằng cách sử dụng các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại di động (smartphone), máy tính (laptop hoặc máy tính bàn) và máy tính bảng. Bạn có thể làm việc bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào vì môi trường làm việc là Internet hoạt động 24/7.

Xem thêm: 3 đặc điểm chung mà nhà đầu tư thành công nào cũng có 

Những ai đang tham gia kiếm tiền online?

Việc kiếm tiền online phù hợp với khá nhiều người và chủ yếu được chia thành 2 xu hướng chính, bao gồm:

  • Toàn thời gian: Những người dành toàn bộ thời gian cho công việc online như: Freelancer, bán hàng online, việc làm online,…. Thay vì đến công sở, họ có thể làm việc linh hoạt ở bất kỳ đâu nhưng dưới sự giám sát từ xa của công ty và chỉ tạo ra nguồn thu nhập duy nhất.
  • Bán thời gian: Là những người đã có một công việc chính nhưng vẫn muốn tận dụng khoảng thời gian nhàn rỗi để tăng thêm thu nhập. Nhóm đối tượng này rất đa dạng, có thể là học sinh, sinh viên, nội trợ, nhân viên văn phòng…

Tìm hiểu ngay: Giao dịch cổ phiếu lô lẻ cần lưu ý gì?

Cách kiếm tiền online không cần vốn lớn

Kiếm tiền với Google Adsense trên Website

Google Adsense là hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google đặt trên website bao gồm các trang blog hoặc diễn đàn. Trong các bài viết trên các trang web, bạn sẽ thấy quảng cáo Google Adsense hiển thị ở nhiều vị trí khác nhau như bên trái, bên phải, phía trên, phía dưới hoặc ngay giữa nội dung bài viết.

Việc cài đặt, sử dụng Adsense cũng vô cùng dễ dàng. Bạn chỉ cần có một website hoặc trang blog, sau đó đăng ký một tài khoản Adsense miễn phí và nhúng mã code vào website của mình. Nếu website của bạn càng có nhiều người dùng truy cập, mức thu nhập của bạn sẽ càng nhiều.

Bạn cũng nên lưu ý rằng cách kiếm tiền online này cần dành nhiều thời gian để xây dựng content chất lượng, tăng lượng truy cập website (chẳng hạn như làm SEO) cũng như một khoản phí nho nhỏ để đăng ký hoặc mua tên miền (hosting) và duy trì hàng năm.

Kiếm tiền online qua Affiliate Marketing

Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết là hình thức kiếm tiền online thụ động bằng cách quảng bá nội dung (có thể là sản phẩm/ dịch vụ) của nhãn hàng (hay người cần quảng cáo) bằng các liên kết (đường link) trên website của bạn. Nếu người xem đăng ký hoặc hoặc mua hàng thông qua liên kết trên website của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng từ sản phẩm/dịch vụ đó.

Bạn có thể tham gia Affiliate Marketing thông qua chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program) hoặc mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network).

Đọc ngay: 5 sai nhầm tai hại khi Tích sản cổ phiếu

Cách kiếm tiền qua mạng từ điện thoại

Có rất nhiều cách kiếm tiền online với smartphone, chẳng hạn như xem video, đọc báo, làm khảo sát, đi bộ… Ưu điểm của cách kiếm tiền trên mạng này là bạn hoàn toàn chủ động về thời gian, công việc cũng khá đơn giản, nhẹ nhàng, bạn chỉ cần lưu ý chọn các ứng dụng, app điện thoại uy tín, có nguồn gốc rõ ràng, có đánh giá tích cực từ người dùng khác trên ch play (hệ điều hành Android) và App Store (hệ điều hành iOS).

Kiếm tiền online trên YouTube

Bạn có thể tham gia chương trình YouTube Partner kiếm tiền từ video tải lên kênh của bạn với các mã code quảng cáo đoạn video Adsense (cụ thể là Google Adsense Hosted) được chèn vào. Chương trình này giúp các nhà sáng tạo nội dung hay đơn giản là những bạn trẻ đam mê dựng phim, làm video có thể có thêm nguồn thu nhập từ chính các tác phẩm của mình.

Nếu bạn có những ý tưởng độc đáo, có nhiều người đăng ký kênh, bạn hoàn toàn có thể quảng cáo, PR cho các sản phẩm của các ngành hàng khác nhau, nhận donate từ người xem (khá phổ biến với các bạn Streamer) hoặc kết hợp sử dụng Affiliate Marketing.

Bán hàng online trên sàn TMĐT

Bán hàng online là một trong những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến nhất hiện nay. Do xu hướng cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ phát triển nên việc kinh doanh trên Internet sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng.

Bạn có thể mở các gian hàng trên các nền tảng miễn phí như Facebook, Zalo, Instagram, YouTube, TikTok… hoặc các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada…

Cách kiếm tiền online nhờ làm content

Nếu bạn là cây bút tài năng, có khả năng viết tốt và sáng tạo, có thể “làm bạn với hình, làm tình với chữ” để cho ra những content chất lượng, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền online với nghề viết content. Công việc này có nhu cầu thị trường cao, có tiềm năng và mang lại mức thu nhập tốt cho bạn. Cách kiếm tiền bằng viết content này có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể tham khảo như làm CTV viết báo, viết bài quảng cáo, tạo nhưng kênh blog riêng.

TÌM HIỂU NGAY: Tích sản cổ phiếu một mũi tên trúng hai đích

Những điều cần lưu ý khi kiếm tiền online

Lưu ý về việc thanh toán lương

Trước khi nhận việc, hãy hỏi rõ ràng nhà tuyển dụng về cách tính lương và phương thức, thời điểm trả lương. Nếu có thể ký hợp động dịch vụ, hợp đồng lao động,… theo đúng quy định của pháp luật (với các công việc kiểu dạy học online, CTV content,…) thì càng tốt.

Lưu ý về tính pháp lý

Không phải mọi việc làm online đều là hợp pháp và được pháp luật Việt Nam công nhận, bảo vệ. Vì vậy hãy cảnh giác với các công việc có vấn đề nhạy cảm như mua bán tiền ảo, cá độ, bán độ, bài bạc,…

Tìm hiểu kỹ nhà tuyển dụng

Để xác định xem một công việc có uy tín không thì dễ và nhanh nhất là tìm hiểu về người trực tiếp thuê và trả tiền cho bạn. Nếu người thuê đến từ tổ chức, doanh nghiệp uy tín thì độ tin cậy bao giờ cũng cao hơn. Nhưng vẫn có trường hợp người thuê giả dạng nên đừng quên tìm hiểu bằng cách xem profile cũng như hỏi các câu hỏi chuyên môn để xác định, kiểm tra.

Dù lựa chọn cách kiếm tiền online nào thì chúng ta cũng cần nghiêm túc, đầu tư thời gian và công sức của mình. Chúc bạn thành công kiếm thêm được thu nhập một cách linh động cho mình qua những hướng dẫn trên!

Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

Đọc nhiều bài viết thông tin về thị trường tại: AzFin.vn

Tham gia các khóa học của AzFin tại: Academy.azfin.vn

Hotline liên hệ đến Tích sản cổ phiếu: 0936.322.525

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent