Trang Chủ Kiến thức Tích sản cổ phiếu một mũi tên trúng hai đích

Tích sản cổ phiếu một mũi tên trúng hai đích

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

TÍCH SẢN CỔ PHIẾU – MỘT MŨI TÊN TRÚNG HAI ĐÍCH

Tích sản cổ phiếu không chỉ là phương pháp đầu tư giá trị dành cho nhà đầu tư không chuyên, mà nó còn là một kênh tiết kiệm hiện đại với hiệu quả rất cao. Nói cách khách như nhiều anh chị nhà đầu tư tích sản trên 1 năm chia sẻ, tích sản cổ phiếu vừa giúp nhà đầu tư tiết kiệm nhiều hơn khi có mục tiêu và động lực phân bổ tiền hàng tháng rõ ràng và kênh cổ phiếu mang lại lợi suất cao hơn tất cả các kênh tiết kiệm khác.

Tích sản cổ phiếu là phương pháp kết hợp hoàn hảo giữa tiết kiệm và đầu tư

Thật vậy, khi tham gia tích sản, đầu tháng khi có dòng tiền từ lương hay từ kinh doanh về, ngay lập tức chúng ta trích 1 phần chuyển ngay vào tài khoản đầu tư tích sản cổ phiếu. Chị Hải, một nhà đầu tư tích sản chia sẻ, từ khi tham gia tích sản cổ phiếu, hàng tháng mình trích ngay lập tức một phần thu nhập để chuyển vào tài khoản tích sản cổ phiếu, thật bất ngờ sau 2 năm tham gia tích sản số tiền tiết kiệm của mình đạt 260tr đồng cao hơn cả 5 năm trước đó. Lý giải nguyên nhân chị Hải cho biết, trước đây không có mục tiêu rõ ràng, mình chỉ tiết kiệm sau khi chi tiêu, bên cạnh đó mình cứ để tiền trong tài khoản, tiện tay mau cái váy, sắm cái áo cho chồng, mua đồ chơi cho con … có một khoản lớn hơn lại sắm đồ gia dụng trong nhà, mua cái tivi mới hay đổi cái xe máy cũ … Vì thế nên gần như không tích lũy được đáng kể sau mỗi năm.

ĐỌC THÊM: Chiến lược tích sản cổ phiếu hiệu quả

Cũng nhờ tích sản mà ông Ronal Read, một người gác cổng, một người bán xăng, một nhân viên siêu thị, một người có thu nhập khá thấp nhưng đã tích sản và đầu tư vào cổ phiếu để đến khi qua đời để lại khối tài sản hơn 8tr USD làm từ thiện và để lại bài học về “Tích sản đầu tư cổ phiếu” vô giá cho các thế hệ người lao động bình thường.

Ông Ronal Read đã kiếm được 8 triệu USD nhờ tích sản cổ phiếu

Để có thể từ số vốn tiết kiệm nhỏ xây dựng lên khối tài sản triệu USD thì việc tiết kiệm là chưa đủ, việc đầu tư sẽ là yếu tố đủ. Tích sản cổ phiếu tại AzFin Việt Nam tập trung vào các cổ phiếu có:

  1. Lợi thế cạnh tranh mạnh và bền vững để có thể luôn phát triển giữ vững vị thế hoặc nâng tầm trong tương lai từ đó mang lại giá trị ngày càng lớn lao cho cổ đông
  2. Có quản trị công ty xuất sắc, chỉ có vậy thì mới dẫn dắt công ty đi xa và chia sẻ lợi ích cho cổ đông
  3. Định giá hấp dẫn, mua được định giá thấp thì lợi nhuận của nhà đầu tư tich sản mới vượt trội so với thị trường và so với các nhà đầu tư khác

Tích sản cổ phiếu có thể ứng dụng vào các mục tiêu như: Tích sản nghỉ hưu sớm; Tích sản cho con học đại học; Tích sản mua nhà; Tích sản mua xe; Tích sản khởi nghiệp …

Nhà đầu tư có thể tham khảo và đăng ký chương trình Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent