Trang Chủ Kiến thức Phương pháp đầu tư hiệu quả cho người bận rộn

Phương pháp đầu tư hiệu quả cho người bận rộn

bởi Tú Anh
0 bình luận

Phương pháp đầu tư hiệu quả cho người bận rộn

Đầu tư online được nhiều người lựa chọn là kênh kiếm tiền thụ động hiệu quả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể tạo ra lợi nhuận ngay tại nhà mình đối với cả những người bận rộn không có nhiều thời gian. Nhưng quan trọng mọi người vẫn chưa tìm được phương pháp đầu tư hiệu quả. Trong bài viết này AzFin sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp đầu tư hiệu quả cho người bận rộn.

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán online nhà đầu tư có thể ở nhà mua/ bán các cổ phiếu trên sàn để tìm kiếm lợi nhuận. Để đầu tư hiệu quả, các nhà đầu tư phải nắm bắt và hiểu rõ các doanh nghiệp trên sàn giao dịch để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nên đầu tư vào cổ phiếu nào.

Đầu tư chứng khoán online nhà đầu tư có thể ở nhà mua/ bán các cổ phiếu trên sàn để tìm kiếm lợi nhuận.

Các hình thức đầu tư online dành cho người bận rộn mà bạn có thể tham khảo đó là dạng ủy tách đầu tư, 2 là bạn tự đầu tư giá trị không qua trung gian.

XEM THÊM: Nên tích sản cổ phiếu nào trong năm 2022?

Ủy thác đầu tư là gì?

Ủy thác đầu tư là hoạt động của doanh nghiệp, được áp dụng cho hầu hết các ngành nghề. Theo đó, bên ủy thác đầu tư (bên giao vốn đầu tư) – trường hợp này là doanh nghiệp tiến hành ủy thác một số vốn nhất định cho bên nhận ủy thác (bên nhận vốn đầu tư) – có thể là ngân hàng, các công ty quản lý quỹ, các công ty tài chính, các quỹ đầu tư để tiến hành hoạt động đầu tư nhằm mục đích sinh lợi.

Ủy thác là việc giao cho cá nhân, pháp nhân – bên được ủy thác, nhân danh người ủy thác để làm một việc nhất định mà người ủy thác không thể làm trực tiếp hoặc không muốn làm.

Để giảm thiểu rủi ro, tăng hiệu quả đầu tư, thông thường, các doanh nghiệp thường nhờ tới các nhà quản lý quỹ chuyên nghiệp để . Tuy nhiên, Pháp luật Việt Nam hiện nay còn chưa quy định chặt chẽ và xuất hiện nhiều kẽ hở trong quản lý hoạt động đầu tư ủy thác. Chỉ duy nhất trên thị trường chứng khoán, khái niệm ủy thác đầu tư mới được quản lý và kiểm soát chặt chẽ.

Tuy nhiên một số nhược điểm của phương pháp đầu tư này đó là nguồn tiền dễ bị thất thoát bởi không có gì là đảm bảo chắc hẳn 100% tiền đầu tư của bạn sẽ sinh lời, nhất là khi bên nhận ủy thác có ít kinh nghiệm về tài chính, đầu tư.

CÓ THỂ BẠN CŨNG QUAN TÂM: Có nên tích sản cổ phiếu không?

 Phương pháp đầu tư giá trị là gì?

Đầu tư giá trị (tiếng Anh là Value Investing) là một phương pháp đầu tư mà nhà đầu tư tìm kiếm, mua các cổ phiếu đang giao dịch với giá thấp hơn giá trị thực của nó, nắm giữ cho đến khi giá cổ phiếu vận động về đúng giá trị và thu về lợi nhuận.

Nhà đầu tư sẽ mua cổ phiếu, đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp đang hoạt động, có lợi thế cạnh tranh được niêm yết trên sàn. Đây được coi là hình thức gửi gắm tiền của mình cho doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp hoạt động tốt, giá cổ phiếu tăng cao các nhà đầu tư sẽ nhận được một phần lợi nhuận.

Đầu tư giá trị là phương pháp được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Chẳng hạn bạn đã nghe đến Tích sản cổ phiếu thời gian gần đây. Đây là phương pháp đầu tư cực kỳ phù hợp dành cho những người bận rộn, những bạn không có nhiều thời gian để xem bảng chứng khoán cũng như không có nhiều kiến thức về tài chính.

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị dành cho nhà đầu tư không chuyên, nhằm mục đích xây dựng một nguồn thu nhập thụ động, an toàn, sinh lời cao và bền vững lâu dài hướng tới tự do tài chính.

Khi bạn tham gia Tích sản cổ phiếu tại AzFin, đội ngũ dày dặn kinh nghiệm của AzFin đã nghiên cứu và đưa ra một danh mục tích sản gồm 31 mã cổ phiếu đầu tư sinh lợi nhuận cho bạn một cách thụ động. Chỉ cần bạn tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc của cộng đồng, kiên nhẫn thời gian tận dụng sức mạnh lãi kép.

Chính vì vậy, Tích sản cổ phiếu tại AzFin vẫn luôn là lựa chọn hoàn hảo cho những nhà đầu tư bận rộn giữa hàng loạt các hình thức đầu tư khách. Ngoài ra Tích sản cổ phiếu là cách đầu tư nhỏ hiệu quả khi bạn đầu tư dài hạn. Hãy bắt đầu tích lũy và đầu tư cùng Tích sản cổ phiếu ngay hôm nay.

Chiến lược tích sản cổ phiếu hiệu quả

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent