Trang Chủ Kiến thức Những tip viết bài tham dự cuộc thi ” Hành trình tích sản 2022″ hay hơn

Những tip viết bài tham dự cuộc thi ” Hành trình tích sản 2022″ hay hơn

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

Những tip viết bài tham dự cuộc thi ” Hành trình tích sản 2022″ hay hơn

Cuộc thi “ Hành trình tích sản 2022” đã chính thức khởi động. Nhiều nhà đầu tư đang phân vân không biết viết bài dự thi sao cho hay và dễ “ on top” thì tham khảo ngay những tip nhỏ sau đây nhé.

Viết bài chân thật từ chính những trải nghiệm của bản thân

Sẽ thật khó để có thể viết câu chuyện của người khác mà mình không trải qua. Vậy nên các bạn nên chia sẻ những câu chuyện của cá nhân mình. 

Lựa chọn câu chuyện nổi bật của bản thân như làm sao bạn biết đến chứng khoán và tích sản cổ phiếu? Tâm trạng khi đó của bạn ra sao? Bạn có tìm hiểu về cổ phiếu hay không? Bạn đã tham gia thị trường như nào? Những ấn tượng sâu sắc, kỷ niệm mà thay đổi cuộc sống cá nhân của bạn.

Bài dự thi nên là trải nghiệm thực tế của tác giả khi đầu tư

Câu chuyện càng chi tiết càng thu hút đối với người đọc. Chỉ khi chia sẻ trải nghiệm cá nhân, bài viết của bạn mới có linh hồn, có sức hấp dẫn đối với bạn.

Phong cách, văn phong sáng tạo, đa dạng

Sau khi đã có câu chuyện chủ đề bạn nên định hình dàn bài, hãy đọc nó thật kỹ và suy nghĩ cẩn thận. Từ đó định hình trong đầu ( có thể viết ra giấy hoặc tốt nhất là đánh trực tiếp vào máy tính. Dù viết một câu chuyện ngắn ko có dàn ý thì cũng nên có thể ý tưởng cụ thể.

Bạn không cần phải trình bày câu chuyện của mình theo dạng liệt kê. kể lể. Như vậy câu chuyện của bạn sẽ rất khô khan. Hãy thử tưởng tượng kể theo một cách thú vị hơn xem.

Tip nhỏ là bạn thử thay đổi ngôi xưng hô như đang kể câu chuyện của mình với những người bạn.

ĐỌC THÊM:  Hành trình tích sản 2022 có gì đặc biệt?

Tham khảo những bài dự thi năm ngoái

Đây là một nguồn tài liệu tham khảo cực kì hiệu quả đối với thí sinh. Những bài viết đạt giải năm ngoái đều được đăng tải trên web Tích sản cổ phiếu. Anh chị có thể đọc TẠI ĐÂY. Những bài viết ngày sẽ giúp ích cho tác giả có những bài viết ngắn, đơn giản và ý tưởng trình bày bài thi tốt hơn.

Bài viết nên có thêm ảnh hoặc video sẽ tăng tính thuyết phục, tương tác đối với những thí sinh khác trong cộng đồng.

Hi vọng những tip nhỏ bên trên sẽ giúp các thí sinh tự tin chia sẻ câu chuyện đầu tư tích sản của mình trong Cộng đồng tích sản cổ phiếu để có thể dành nhiều phần quà nhất dẫn của AzFin.

Tham khảo mọi thông tin về cuộc thi TẠI ĐÂY!

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AzFin.vn

Đăng ký tham gia Cộng đồng Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent