Trang Chủ Câu chuyệnTích Sản Thế Giới Người bình thường trở thành triệu phú nhờ tích sản cổ phiếu, minh chứng của việc ” làm giàu không khó”

Người bình thường trở thành triệu phú nhờ tích sản cổ phiếu, minh chứng của việc ” làm giàu không khó”

bởi Mai Nguyên
0 bình luận
Nguoi-binh-thuong-tro-thanh-trieu-phu-nho-tich-san-co-phieu2

Người bình thường trở thành triệu phú nhờ tích sản cổ phiếu, minh chứng của việc ” làm giàu không khó”

Các giám đốc, giáo viên và thư ký hầu như không kiếm được những khoản tiền lớn – nhưng với một chút trợ giúp từ các khoản đầu tư khôn ngoan và tiết kiệm, một trong số họ đã trở thành triệu phú.

Không hề khoe khoang, phô trương sự giàu có, những giao dịch hàng tỷ USD, những triệu phú này sống tiết kiệm và kín tiếng về tiền bạc của mình đến nỗi ngay cả bạn bè hay gia đình cũng không hề biết tài sản của họ có bao nhiêu con số.

Nếu bạn đang tìm kiếm liều thuốc giải độc cho câu chuyện ‘làm giàu nhanh chóng’ điển hình, thì bạn đã đến đúng chỗ.

Cô thư ký sắc sảo đáng giá hàng triệu đô

Sylvia Bloom có 67 năm làm thư ký cho một công ty luật ở Phố Wall, đi làm bằng tàu điện ngầm mỗi sáng, tối về nhà trong căn hộ khiêm tốn cùng người chồng.

Trong thời gian đó, bà tích lũy được 9 triệu USD trước khi qua đời vào năm 2016, ở tuổi 96. Bà sống yên tĩnh, lặng lẽ và hoàn toàn không có vẻ gì là người sở hữu 9 triệu USD.

Nguoi-binh-thuong-tro-thanh-trieu-phu-nho-tich-san-co-phieu3

Sylvia Bloom người thư ký sắc sảo

Không ai, kể cả người chồng đã cùng bà chia sẻ căn hộ bình dị đó, biết về số tiền trên. Ông chồng làm lính cứu hỏa, sau chuyển ngành làm giáo viên và làm thêm trong ngành dược, rồi qua đời vào năm 2002.

Cháu gái Bloom, Jane Lockshin, chỉ biết dì mình giàu đến mức nào một thời gian rất ngắn trước khi người dì qua đời. Theo những gì Lockshin chia sẻ với tờ New York Times thì Bloom làm thư ký ở cái thời mà phải lo cho sếp mọi thứ từ A đến Z, bao gồm các khoản đầu tư cá nhân. Thế nên, khi ông chủ muốn mua cổ phiếu nào, bà sẽ thực hiện rồi mua cho cả chính mình, nhưng ở quy mô nhỏ hơn vì bà chỉ có mức lương của một thư ký.

Giờ, khi Bloom qua đời, toàn bộ tài sản của bà sẽ trở thành học bổng đại học cho thanh thiếu niên New York, với cô cháu Lockshin làm thủ quỹ.

 Tuy nhiên, khi cô quyên góp 6,24 triệu đô la (4,85 triệu bảng Anh) tài sản của mình cho chương trình đại học của Henry Street Set Payment. Chương trình đã giúp những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thể vào đại học, thì rõ ràng phần lớn số tiền đều dành cho một mục đích chính đáng.

Cặp vợ chồng để lại khoản đầu tư của họ cho Warren Buffett

Khi nói đến kiếm tiền, có lẽ sẽ hữu ích khi có một người bạn như nhà đầu tư siêu hạng Warren Buffett ở bên để giúp bạn đưa ra những lựa chọn tốt. Đó là trường hợp của cặp vợ chồng may mắn Donald và Mildred Othmer, những người đã để lại số tiền khổng lồ 750 triệu đô la (583 triệu bảng Anh) khi họ qua đời.

Hai người bản xứ Omaha chỉ thực hiện một khoản đầu tư đơn giản: mỗi người bỏ 25.000 USD vào quỹ do Buffett điều hành, cho phép họ chuyển nó thành cổ phiếu Berkshire Hathaway. Khoản đầu tư 50.000 đô la này tiếp tục tăng cho đến khi họ có 750 triệu đô la (583 triệu bảng Anh).

Nguoi-binh-thuong-tro-thanh-trieu-phu-nho-tich-san-co-phieu2

Cặp vợ chồng may mắn Donald và Mildred Othmer

Cặp vợ chồng khiêm tốn đã để lại phần lớn tài sản của họ cho tổ chức từ thiện, chia nó cho một số trường đại học và học viện.

Người thư ký đã thực hiện một khoản đầu tư tuyệt vời

Một thư ký hiểu biết khác, Grace Groner đã để lại số tiền khổng lồ 7 triệu đô la (5,47 triệu bảng Anh) cho trường đại học cũ của mình khi bà qua đời ở tuổi 100.

Không có chồng con, nữ triệu phú bí mật sống một cuộc sống bình dị  trong một căn hộ một phòng ngủ và làm thư ký suốt đời.

Nguoi-binh-thuong-tro-thanh-trieu-phu-nho-tich-san-co-phieu4

Cô thư ký Grace Groner

Còn về khối tài sản kếch xù của cô ấy? Groner đã đầu tư khéo léo vào cổ phiếu, cho phép tích lũy lãi kép từ các khoản đầu tư của cô ấy. Số tiền này được đưa vào một quỹ, được thành lập trước khi cô qua đời, quỹ này sẽ giúp tài trợ cho việc học tập độc lập, thực tập và nghiên cứu quốc tế cho sinh viên tại Lake Forest College ở Illinois.

Chủ cửa hàng triệu phú

Nổi tiếng là người kiệm lời và tiết kiệm, chủ cửa hàng tạp hóa Leonard Gigowski đã để lại một quỹ học bổng khổng lồ trị giá 13 triệu đô la (10,1 triệu bảng Anh) cho các học sinh tại trường trung học St. Thomas More, trường trung học cũ của ông sau khi ông qua đời.

Vị triệu phú khiêm tốn này là một người Công giáo sùng đạo, người đã dành cả cuộc đời của mình để kinh doanh một cửa hàng tạp hóa ở Merrill Park, Milwaukee. Phần lớn tiền của anh ấy đến từ cổ phiếu mà anh ấy đã đầu tư vào và nắm giữ trong một thời gian dài.

Bạn bè của Gigowski mô tả anh ấy là người kín tiếng – anh ấy không bao giờ đi nghỉ và luôn cố gắng chớp lấy cơ hội kiếm tiền. Tuy nhiên, thói quen có vẻ tiết kiệm này lại mang một dấu ấn rất hào phóng. “Anh ấy muốn tiết kiệm tiền và trao nó cho những người khó khăn hơn anh ấy,” một người bạn nói về anh ấy.

Người thầy tiết kiệm để lại tài sản cho tổ chức từ thiện

Margaret Southern là giáo viên dạy trẻ có nhu cầu đặc biệt, sống trong một ngôi nhà phố đơn sơ ở Greenville và lái một chiếc Cadillac cũ những năm 1980. Không ai ngờ rằng bà sẽ để lại khối tài sản khổng lồ trị giá 8,4 triệu đô la (6,5 triệu bảng Anh) khi bà qua đời vào năm 2012 ở tuổi 94.

Sự giàu có của bà chủ yếu đến từ số cổ phiếu mà chồng bà để lại khi ông qua đời vào năm 1983. Thêm vào danh mục đầu tư trong suốt những năm sau đó, bà đã tích lũy được một khoản tiền ấn tượng.

Tuy nhiên, người giáo viên không phải là người thích phung phí những thứ xa xỉ, vì vậy cô ấy đã hào phóng tặng một nửa tài sản của mình cho tổ chức từ thiện động vật Greenville Humane Society và nửa còn lại cho Tổ chức Cộng đồng Greenville.

Người gác cổng hóa ra lại trở thành triệu phú

Theodore Johnson không hề đơn độc. Bác bảo vệ gác cổng có tên Ronald Read, người đã tích lũy được 8 triệu USD trong suốt những năm cuối cùng của cuộc đời trước khi mất ở tuổi 92. Và ông cũng đã quyên góp tài sản của mình cho một thư viện ở địa phương tại Brattleboro (Mỹ) nơi ông sinh sống.

Nguoi-binh-thuong-tro-thanh-trieu-phu-nho-tich-san-co-phieu

Bác bảo vệ gác cổng có tên Ronald Read

Ông từng được Buffett khen ngợi là một nhà đầu tư giỏi và có khả năng kiểm soát cổ phiếu trong thời gian dài. Trong một bài phỏng vấn với CNBC, Buffett trả lời: “Tiền được tạo ra từ việc đầu tư vào những mã cổ phiếu tốt trong thời gian dài. Nếu đầu tư đúng chỗ, bạn sẽ thành công trong 10, 20, 30 năm nữa”.

ST

ĐỌC THÊM: “ https://tichsancophieu.vn/dau-tu-gi-voi-so-tien-nho/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent