Trang Chủ Kiến thức Nên tích sản cổ phiếu nào trong năm 2022?

Nên tích sản cổ phiếu nào trong năm 2022?

bởi Tuệ San
0 bình luận

Nên tích sản cổ phiếu nào trong năm 2022?

Nên tích sản cổ phiếu nào vào năm 2022 để sinh lời hiệu quả? Đó là câu hỏi của nhiều nhà đầu tư thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các nhà đầu tư trả lời được câu hỏi trên để có lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.

Có nên tích sản cổ phiếu năm 2022?

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư chứng khoán theo trường phái giá trị, dành cho đối tượng chưa có nhiều hiểu biết về thị trường hoặc có số vốn nhỏ. Phương pháp này dành cho các nhà đầu tư mong muốn rủi ro thấp và kỳ vọng lợi nhuận cao trong thời gian dài.

Co-nen-tich-san-co-phieu-nam-2022-khong

Nhiều người lo lắng đã qua thời gian vàng của tích sản cổ phiếu

Tích sản cổ phiếu đang trở thành xu thế đầu tư trong tương lai nhờ những ưu điểm tuyệt vời mà nó mang lại. Tuy nhiên, hiện nay nhiều người thắc mắc rằng, liệu có còn cơ hội để tích sản cổ phiếu? Đây là câu hỏi của không ít nhà đầu tư khi thị trường chứng khoán đã trải qua giai đoạn tăng trưởng mạnh và xu thế đầu cơ đang lấn át.

Chuyên gia chứng khoán Nguyễn Hồng Diệp nhận định, thời điểm hiện tại vẫn thích hợp để đầu tư tích sản. Vì có những doanh nghiệp đạt lợi nhuận tốt mà giá cổ phiếu chưa tăng, thị giá dưới giá trị thực. Vì vậy không bao giờ là muộn để tích sản cổ phiếu ( Theo báo Đầu tư).

Có thể bạn quan tâm:  Gen Z  nên bắt đầu đầu tư từ đâu?

Chọn cổ phiếu nào để tích sản cho 2022?

Tham gia đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư không chỉ  phải tìm hiểu kỹ về thị trường mà còn phải biết đánh giá lựa chọn mã chứng khoán tốt để đầu tư. Nhưng có thể đây sẽ là khó khăn đối với những nhà đầu tư F0 khi mới tham gia vào thị trường chứng khoán. Tham khảo tiêu chí lựa chọn các mã cổ phiếu tốt như sau:

Chọn ngành đầu tư tích sản

Tiêu chí lựa chọn cổ phiếu theo ngành sẽ giúp nhà đầu tư thu nhỏ phạm vi đánh giá với hàng ngàn mã cổ phiếu. Bạn phải tìm hiểu tình hình kinh tế của doanh nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm các cổ phiếu cùng ngành và bắt tay vào phân tích, đánh giá từng mã trong ngành được chọn.  

Lựa chọn doanh nghiệp

Đánh giá các doanh nghiệp thông qua các thông tin: lợi thế cạnh tranh, lãnh đạo, lợi nhuận, cổ tức, tình hình tài chính, khả năng thanh khoản, khả năng huy động vốn, năng lực quản trị và phát triển doanh nghiệp…

Lua-chon-tich-san-ma-chung-khoan-nao-nam-2022

Lựa chọn mã cổ phiếu tốt nhà đầu tư đã thành công một nửa

Định giá cổ phiếu tích sản

Sau khi lựa chọn mã cổ phiếu tốt để đầu tư, nhà đầu tư hãy bắt tay vào định giá cổ phiếu đó. Có rất nhiều cổ phiếu tốt nhưng không còn hấp dẫn để tiếp tục mua vào. Hãy định giá năm 2022, cổ phiếu đó có thể đạt mức giá bao nhiêu, có hấp dẫn để đầu tư nữa hay không? 

Lua-chon-tich-san-ma-chung-khoan-nao-nam-2022-1

Nhà đầu tư phải biết đánh giá lựa chọn mã chứng khoán tốt để đầu tư

Tham khảo: Cách chọn cổ phiếu tích sản hiệu quả

Hoặc đơn giản nhất, thuận tiện nhất cho các nhà đầu tư F0 chính là tham gia trực tiếp vào “Cộng đồng tích sản – Tự do tài chính” của AzFin. Dù bạn là nhà đầu tư chuyên hay không chuyên khi tham gia đều sẽ được trang bị để trở thành chiến binh tích sản tinh nhuệ. 

Danh mục tích sản của AzFin đã được tìm hiểu kỹ, gồm những mã cổ phiếu được lựa chọn kỹ lưỡng có đa dạng các ngành nghề. AzFin còn đưa ra khuyến nghị mức giá ngừng tích sản, cân nhắc bán ra cho các nhà đầu tư. Việc của nhà đầu tư chỉ cần làm là tuân thủ đúng và nghiêm ngặt quy định tích sản của cộng đồng và chờ hưởng quả ngọt. 

Con đường dẫn đến tự do tài chính chưa bao giờ là dễ dàng nhưng nếu bạn đi cùng cộng đồng tích sản cổ phiếu của AzFin thì sẽ nhanh và chắc chắn hơn nhiều. Chúc bạn tích sản thành công.

Nếu cần AzFin Việt Nam hỗ trợ, hãy để lại lời nhắn cho AzFin hoặc liên hệ 0936322525 nhé!

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AZFIN.VN

XEM THÊM: “ https://tichsancophieu.vn/tich-san-co-phieu-xu-huong-tat-yeu/” 

 

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent