Trang Chủ Kiến thức Mẹo tiết kiệm tiền dù lương chỉ 7 triệu đồng/tháng

Mẹo tiết kiệm tiền dù lương chỉ 7 triệu đồng/tháng

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

Mẹo tiết kiệm tiền dù lương chỉ 7 triệu đồng/tháng

Có nhiều người thắc mắc với mức lương 7 triệu/ tháng làm sao có thể tiết kiệm tiền hiệu quả? Nhưng quan trọng khi bạn biết mẹo tiết kiệm tiền thì dù với số lương ít vẫn giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Hãy nghĩ rằng tiền lương của mình ít hơn 7 triệu

Quan niệm “hãy cho rằng mình có tiền lương ít hơn 7 triệu” tưởng như không có ý nghĩa nhưng rất hiệu quả nếu bạn đang muốn tiết kiệm. Bởi tâm lý của đa phần mọi người đó là có nhiều tiền sẽ đồng nghĩa với chi tiêu nhiều và ngược lại.

Thay đổi từ tư duy tiết kiệm tiền và chi tiêu giúp giảm bớt những ham muốn khi tiêu tiền

Bạn cứ tự ấn định rằng lương của mình chỉ có 5 triệu, 6 triệu… thì bạn sẽ tiêu ít tiền đi. Đây là một trong những cách đơn giản để bạn có thể tiết kiệm thêm tiền.

Nếu bạn hình thành được tư tưởng này lâu dài, sẽ điều chỉnh được cách chi tiêu và tạo ra thói quen tiết kiệm cho tương lai.

Mẹo tiết kiệm tiền thứ 2: Chia nhỏ các khoản chi tiêu

Cách “bỏ tiền vào từng giỏ” là một trong bí quyết giúp nhiều người tiết kiệm thành công. Thay vì chỉ bỏ trứng vào cùng một giỏ, bạn hãy chia nhỏ các khoản tiền gửi tiết kiệm của mình tránh rủi ro không đáng có. Bạn nhớ một nguyên tắc là phải tiết kiệm trước khi chi tiêu.

Chia nhỏ các khoản chi tiêu giúp bạn kiểm soát và tiết kiệm tiền mình đang có

Trường hợp cần tiền gấp, bạn có thể sử dụng mà không ảnh hưởng tới các giỏ tiền tiết kiệm khác. Dù rút 1-2 giỏ, thì các khoản tiền gửi tiết kiệm còn lại vẫn sinh lời.

Ngoài khoản tiền dự định gửi tiết kiệm, thì tiền chi tiêu cũng cần được chia thành các giỏ, ví dụ: Tiền sinh hoạt gia đình (điện nước, ăn uống); tiền để mua sắm cá nhân; tiền học tập, du lịch…

TÌM HIỂU THÊM: Làm sao để đầu tư sinh lời hiệu quả nhất?

Chi tiêu khoa học là mẹo tiết kiệm tiền hiệu quả nhất

Đúng là bạn sẽ chẳng bao giờ có đủ dư tiền để gửi tiết kiệm nếu tiêu tiền kiểu “ vung tay quá trán” hoặc không có kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn sẽ rơi vào tình trạng “ viêm màng túi” dù vừa nhận lương xong. Biện pháp cải thiện tốt nhất đó là bạn nên tiết kiệm ngay một khoản thi vừa cầm tiền trong tay và chỉ chi tiêu với số tiền còn lại mà thôi.

Chi tiêu hợp lý giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả

Hãy lập cho mình một kế hoạch chi tiêu phù hợp. Hãy tính toán thật kỹ việc dùng tiền vào đâu? Số tiền bao nhiêu và luôn tự hỏi “nó có thực sự cần thiết” để tiết chế việc chi tiêu của bản thân.

Ngoài ra, nên hạn chế ăn nhà hàng, sử dụng các dịch vụ đắt tiền khi không cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể tận dụng mọi thứ, vừa bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm tài chính.

ĐỌC THÊM: 7 cách chi tiêu tiết kiệm cho gia đình

Tìm thêm cách tăng thu nhập

Với mức lương 7 triệu hoặc thấp hơn, nếu kéo dài lâu cũng khiến nhiều người đau đầu, vì có thể, nó sẽ không đủ để đáp ứng các nhu cầu thiết.

Tìm cách tăng thêm thu nhập giúp bạn có thoải mái hơn trong chi tiêu

Cách để chi tiêu rủng rỉnh, có thêm nhiều tiền tiết kiệm hoặc đầu tư, bạn có thể tìm kiếm thêm các công việc khác. Việc có thêm nguồn thu nhập cũng giúp bạn có thể thoải mái hơn trong chi tiêu hàng ngày. Tuy nhiên, hãy cân nhắc và sắp xếp thời gian làm việc khoa học, đặc biệt những người  đã có gia đình và con nhỏ.

Với mức lương 7 triệu một tháng tuy không nhiều nhưng bạn vẫn có thể tiết kiệm với số tiền này nếu sử dụng những phương pháp trên một cách hợp lý. Bạn cũng có thể tiết kiệm sinh lời nhờ phương pháp Tích sản cổ phiếu. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY!

CÓ THỂ BẠN MUỐN ĐỌC: Có nên tích sản cổ phiếu không?

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AzFin.vn

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent