Trang Chủ Kiến thức Mẹo sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi khi đầu tư chứng khoán

Mẹo sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi khi đầu tư chứng khoán

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

Mẹo sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi khi đầu tư chứng khoán

Tiền nhàn rỗi hay còn gọi là tiền tiết kiệm là cách mà bạn cất giữ một phần thu nhập của mình và không dùng đến. Nhưng đâu là phương pháp đầu tư chứng khoán sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả nhất? 

Có nên đầu tư chứng khoán khi có tiền nhàn rỗi?

Đầu tư gì để sinh lời hiệu quả và an toàn là thắc mắc chung của nhiều người khi bắt đầu có 1 khoản tiền nhàn rỗi. Cách tốt nhất để phát huy tác dụng của nguồn tiền này chính là đầu tư. 

Dùng tiền đẻ ra tiền chính là giúp số tiền mà bạn đang có sinh sôi nảy nở. đây chính là mục đích chính của việc đầu tư, Đồng tiền sẽ mất giá vì yếu tố làm phát theo thời gian, đầu tư là cách bạn khiến cho đồng tiền có giá trị hơn thay vì để nó “ ngủ đông” một chỗ.

Chua-co-nhieu-hieu-biet-ve-chung-khoan-cung-co-the-tham-gia-Tich-san-co-phieu-de-gia-tang-thu-nhap-thu-dong

Dùng tiền đẻ ra tiền chính là giúp số tiền nhàn rỗi mà bạn đang có sinh sôi nảy nở. đây chính là mục đích chính của việc đầu tư.

Việc đầu tư giúp bạn trau dồi kỹ năng tài chính cho bản thân mình. Ngoài ra bạn học được cách quản trị tuit to, làm quen với các xu hướng tài chính hiện tại từ đó nâng cao kinh nghiệm của bản thân.

Do đó, dù có ít hay nhiều tiền nhàn rỗi, bạn cũng nên đầu tư. Không chỉ mang lại cho bạn nguồn thu nhập thụ động trong tương lai mà bạn có thể học hỏi thêm nhiều điều mới về thị trường chung.

Mẹo sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả khi đầu tư chứng khoán

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kênh đầu tư khác nhau mà bạn có thể lựa chọn để phù hợp với tình hình tài chính cá nhân, sự hiểu biết hay sở thích của bạn. 

Một số kênh đầu tư phổ biến hiện nay bạn có thể xem xét: Mua vàng, cổ phiếu, bất động sản…trong đó chứng khoán là kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Thế mạnh chứng khoán là khả năng sinh lời cao, tuy nhiên đi kèm với đó là tính rủi ro lớn. Một số mẹo nhỏ giúp bạn có thể sinh lời hiệu quả từ tiền nhàn rỗi nhờ đầu tư chứng khoán.

Đọc thêm: https://tichsancophieu.vn/7-cach-chi-tieu-tiet-kiem-cho-gia-dinh/

2.1 Ham học hỏi, không ngừng nâng cao kiến thức của bản thân mình

“ Biết địch, biết ta trăm trận trăm thắng” – chỉ khi bạn hiểu về thị trường về chứng khoán thì cơ hội đầu tư của bạn mới có thể thành công. Khi bạn đang trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ về cổ phiếu hay chứng khoán bạn mới có phong thái tự tin nhất để đầu tư.

2.2 Tính kiên nhẫn , chấp nhận rủi ro và có kỷ luật

Warren Buffett từng nói “Nếu có sự kiên nhẫn, bạn sẽ giữ được chiếc đầu lạnh trong khi người khác đang phát điên”. Thật vậy, kiên nhẫn  tạo nên thành công bền vững trong đầu tư chứng khoán.

Thực tế đa số những mã cổ phiếu khi trên bước vào đà tăng giá thì hầu hết đều bị ‘ép giá” một thời gian khá dài trong quá khứ. Khi đó, những nhà đầu tư cá nhân sẽ dễ nản lòng và vội bán ra, những “cá mập” lại tận dụng  để “gom hàng” với giá rẻ. Khi “chín muồi” họ sẽ “đánh bật giá lên” để nhận khoản lãi lớn. Như vậy, vì quá nóng vội nhà đầu tư sẽ mất cơ hội kiếm tiền vào tay những “cá mập” thông minh.

Tính kiên nhẫn và kỷ luật sẽ giúp nhà đầu tư gặt hái được thành công trên thị trường chứng khoán

Mỗi một cơ hội đầu tư đều mang đến những nguy cơ nhất định, việc bạn phải làm chính là nghiên cứu kỹ thương vụ giao dịch của mình, tính toán khả năng sinh lời và độ rủi ro để đưa ra chiến lược đầu tư thông minh nhất.

Trong chứng khoán người đầu tư có kỷ luật luôn là người đạt được lợi nhuận lớn nhất. Việc tuân thủ nghiêm túc những kỹ luật giao dịch chứng khoán sẽ khiến bạn không bị cảm xúc chi phối, luôn thực hiện mọi giao dịch một cách suôn sẻ và đạt hiệu quả cao.

2.3 Kiểm soát cảm xúc tốt

Kiểm soát tâm lý là điều cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư. Một vài thông tin thất thiệt trên thị trường hay hành động bán tháo của đám đông cũng có thể khiến bạn lung lay ý chí, dẫn tới quyết định sai lầm trong giao dịch. Nhà đầu tư sẽ thua lỗ nặng nề.

Nhà đầu tư phải luôn giữ cho mình một cái đầu lạnh, bình tĩnh phân tích tiềm năng của cổ phiếu cũng như tình hình thị trường để đặt lệch giao dịch chuẩn xác nhất.

2.4. Chiến lược đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi phải rõ ràng

Khi có một chiến lược đầu tư rõ ràng sẽ giúp nhà đầu tư có đường lối được định sẵn giúp bạn giảm thiểu tối đa rủi ro và nâng cao khả năng sinh lời.

Mỗi một chiến lược sẽ phù hợp với một đặc điểm tâm lý và tính cách khác nhau, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ để chọn được phương pháp đầu tư phù hợp nhất.

 Ví dụ, bạn hay lo lắng về sự giảm giá của cổ phiếu thì bạn không nên chọn chiến lược đầu tư theo đà tăng trưởng vì danh mục cổ phiếu trong chiến lược này dễ có khả năng đảo chiều đột ngột dẫn tới rủi ro lớn, thay vào bạn đó hãy chọn chiến lược đầu tư giá trị. Tại phương pháp này bạn có thể tham khảo phương pháp Tích sản cổ phiếu của AzFin. Đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

Với những mẹo đầu tư chứng khoán bên trên , hy vọng nhà đầu tư có thêm nhiều kiến thức bổ ích để luôn mang lại lợi suất cao nhất cho khoản đầu tư nguồn tiền nhàn rỗi. Chúc các bạn thành công!

Tích sản cổ phiếu – xu thế tất yếu

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent