Trang Chủ Kiến thức Học cách tiết kiệm và đầu tư cho sinh viên

Học cách tiết kiệm và đầu tư cho sinh viên

bởi Mai Nguyên
0 bình luận
tiết kiệm và đầu tư

Bạn đang là sinh viên mong muốn có thể học được cách quản lý tài chính cá nhân tốt, có thêm một khoản đầu tư để hỗ trợ phần nào vấn đề tài chính cá nhân. Vậy có cách nào để sinh viên có thể học cách tiết kiệm và đầu tư sinh lời cho những người ít vốn như sinh viên hay không?

Tại sao các bạn trẻ nên học cách tiết kiệm và đầu tư 

Các bạn sinh viên hiện nay đều thuộc thế hệ gen Z (18 – 23 tuổi), thế hệ được tiếp cận với công nghệ hiện tại từ rất sớm, tư duy phóng khoáng hơn, có hiểu biết và nhận thức sớm về tài chính. Chính điều này mang đến cho Gen Z cuộc sống năng động, thoải mái, làm hết mình và cũng không ngần ngại tận hưởng cuộc sống, chiều chuộng bản thân. Tuy nhiên bên cạnh sẽ đối mặt với vấn đề không kiểm soát và cân bằng được chi tiêu, xuất hiện những món nợ xấu hoặc không có khoản tiền sự phòng rủi ro.

 Nhưng vẫn có đến 90% giới trẻ hiện nay đang mắc phải một trong những vấn đề sau về tài chính: thiếu sáng suốt khi chi tiêu, không có kỹ năng quản lý tiền bạc, không tiết kiệm, không có đầu tư, ưa thích lối sống YOLO biến tướng, sống phụ thuộc vào các khoản chu cấp của cha mẹ hay vay nợ thẻ tín dụng…

Tại sao các bạn trẻ nên học cách tiết kiệm và đầu tư 

Tiết kiệm và đầu tư được coi là việc quan trọng đối với sinh viên hiện nay

Tiết kiệm tiền chính là xây dựng quỹ dự phòng để kịp thời giải quyết các tình huống bất ngờ có thể xảy ra và giúp bạn phần nào khi gặp khó khăn như bệnh tật, tại nạn….

Nếu bạn trở thành nhà đầu tư chứng khoán, tự kiểm soát được mức thu nhập của mình, tự làm chủ công việc và tài chính, đây chính là cơ hội kiếm tiền hấp dẫn mà mỗi sinh viên không nên bỏ lỡ.

Có thể bạn cũng muốn tìm hiểu: Chiến lược tích sản hiệu quả

Sinh viên có nên đầu tư chứng khoán hay không?

Đầu tư chứng khoán giờ không còn là câu chuyện xa xôi, ngoài tầm với mà hoàn toàn nằm trong khả năng của các nhà đầu tư, đặc biệt là các bạn sinh viên muốn tham gia.

Lời khuyên từ chuyên gia, các bạn sinh viên nên đầu tư càng sớm càng tốt ngay cả khi có nguồn vốn nhỏ. Bạn là một sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường, hãy tìm hiểu và tham gia đầu tư chứng khoán dù chỉ một lần. 

Những lợi ích khi sinh viên tiết kiệm và đầu tư?

Bắt đầu bằng số vốn nhỏ

Nhiều người cứ nghĩ đầu tư chứng khoán phải dùng số tiền lớn mới có thể kiếm lời. Nhưng sự thật không phải vậy, đối với các bạn sinh viên chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ mà mình tiết kiệm được hàng tháng để tiến hành mua những cổ phiếu có định giá thấp. 

Đầu tư với số vốn nhỏ mang lại tâm thế thoải mái, bớt lo lắng, bạn không cần quá lo sợ hay đặt nặng vấn đề lỗ hay lãi. Nhất là khi bạn đi cùng một cộng đồng lớn như tích sản cổ phiếu, bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường.

lợi ích khi sinh viên tiết kiệm và đầu tư

Chỉ cần số tiền nhỏ mỗi tháng bạn cũng có thể tiết kiệm và đầu tư.

Tiếp cận nhiều cơ hội đầu tư hơn

Khi bạn tham gia vào thị trường mới, bạn có nhiều cơ hội tiếp cận danh mục, lựa chọn các doanh nghiệp tốt để đầu tư. Dù là sinh viên, bạn cũng học hỏi được nhiều kiến thức mới.

Bạn đang bước chân vào nơi có nhiều người đã và đang tham gia. Đồng hành cùng những người bạn của mình hoặc những tiền bối giàu kinh nghiệm. Học và phân tích các sản phẩm chứng khoán, dự đoán và tiền hành quyết định đầu tư. Đây là cả một quá trình mà bạn sinh viên có thể làm tốt.

Học hỏi và trải nghiệm, tạo nguồn thu nhập thụ động

Thu nhập thụ động không yêu cầu bạn phải làm việc cật lực, chỉ cần có nguồn vốn ban đầu để sinh lời.

Mức sinh lời của thị trường chứng khoán được dự đoán từ 10 – 15%/năm trong vòng 5 – 10 năm tới. Do đó, việc tích sản đều đặn các cổ phiếu tốt với định giá hấp dẫn cộng với sức mạnh của lãi kép sẽ giúp tài khoản của bạn sinh sôi nảy nở trong tương lai. 

Theo thời gian, giá cổ phiếu sẽ tăng đều đặn cùng với sự tăng trưởng của doanh nghiệp làm cho tài khoản tích sản của bạn tạo nguồn thu nhập bền vững. Tích lũy càng nhiều thì dòng thu nhập thụ động sinh ra càng lớn.

Rèn luyện thói quen tích lũy và tiết kiệm 

Khi sinh viên tham gia vào đầu tư chứng khoán, phần nào giúp các bạn tạo thói quen tích lũy một phần thu nhập để đầu tư sinh lời. 

Rèn luyện thói quen tích lũy và tiết kiệm

Rèn luyện tính cần kiệm, tránh chi tiêu hoang phí.

Thay vì khi nhận lương, giới trẻ sẽ tiêu xài vào những món đồ không cần thiết, Việc đầu tư cổ phiếu không chỉ giúp bạn có một khoản tiền tiết kiệm mà còn tạo ra nguồn thu nhập bền vững cho chính bản thân mình.

Cách để sinh viên tiết kiệm và đầu tư

Học cách tiết kiệm tiền và đầu tư giúp bạn cải thiện được cuộc sống của bản thân và gia đình. Nếu như bạn có kế hoạch mua xe, học một khóa học mới thì hãy tạo quỹ riêng dùng khi tích lũy đủ. Một trong những cách tiết kiệm hiệu quả nhất đó là bạn giữ lại tối thiểu 15 – 20% thu nhập trong tháng cho khoản tiết kiệm.

Khi đã có nguồn vốn nhất định, các bạn có thể tham gia đầu tư. Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm cũng như kiến thức về chứng khoán bạn có thể tham khảo chương trình Tích sản cổ phiếu của AzFin.

Bạn chỉ cần xây dựng danh mục tích sản của riêng mình. Mỗi tháng hoặc quý đều đặn mau những cổ phiếu đó. Việc đầu tư này giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức, không bị ảnh hưởng bởi tâm lý thị trường.

Đây chính là hình thức tiết kiệm và đầu tư hiệu quả, phù hợp nhất đối với các bạn sinh viên có thể thực hiện được. Sinh viên năng động, đầu tư càng sớm càng rút ngắn con đường đến tự do tài chính. Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

Đọc thêm: Có nên tích sản cổ phiếu không?

Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu – Đầu tư giá trị cùng AzFin ngay tại đây: https://tichsancophieu.azfin.vn/

Liên hệ với Tích sản cổ phiếu – Đầu tư giá trị theo các thông tin dưới đây:

Hotline: 0936322525
Fanpage: https://www.facebook.com/tichsancophieu.tudotaichinh
Cộng đồng Tích sản: https://www.facebook.com/groups/332412904496122
Blog: https://tichsancophieu.vn/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent