Trang Chủ Câu chuyệnTích Sản Cộng Đồng Giàu sang cần tiền bạc – Tiền bạc cần thời gian

Giàu sang cần tiền bạc – Tiền bạc cần thời gian

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

GIÀU SANG CẦN TIỀN BẠC – TIỀN BẠC THÌ CẦN THỜI GIAN

Chào mọi người!!!

Năm nay em 28 tuổi, đến từ Cần Thơ, hiện tại đang làm việc tại Sài Gòn. Đã tham gia cộng đồng ngày 23/10/2020. Để hưởng ứng chương trình Chiến Sĩ Tích Sản 2021, em xin phép được xưng “tôi” trong bài chia sẻ về hành trình đến với TTCK và cộng đồng tích sản của mình.

Trước tiên tôi xin quay ngược về 3 năm trước khi nhóc nhà tôi ra đời. Vợ tôi là 1 giáo viên mầm non, cả 2 vợ chồng trẻ với mức lương khiêm tốn buộc phải chi tiêu dè dặn lại để nuôi cháu và dành 1 khoản tiền hằng tháng để hỗ trợ ba mẹ. Ba mẹ tôi sử dụng tiền đó để đóng hụi với mong muốn xây lại căn nhà đã cũ kỹ, ẩm thấp vì ước nguyện của ông bà trước khi nhắm mắt muốn lo được cho con cháu cái nhà cao ráo, sạch sẽ.

Ý thức được thời gian ba mẹ không còn nhiều, tôi đầu tư một ít thuê 2 công đất làm cái vườn trồng ít cây mong ngày thu hoạch, và giành thời gian làm một số sản phẩm up lên web bán để gia tăng thu nhập.

Thời gian thấm thoát trôi qua cứ ngỡ đến ngày hái quả sau bao công sức phân thuốc, thì đùng cái đầu năm 2020 Covid-19 ập đến, đất nước bước vào giai đoạn giản cách. Vợ là giáo viên mầm non lương đã không cao nay còn bị giảm. Còn tôi, giao thông đứt gãy nhu cầu nhập khẩu trái cây của Trung Quốc giảm nên tôi đành bỏ mùa làm bông đó để mong đợt sau tốt hơn.

GIAU-SANG-CAN-TIEN-BAC-TIEN-BAC-THI-CAN-THOI-GIAN4

Covid ập đến, gia đình tôi bắt đầu gặp khó khăn về tài chính.

Áp lực chi tiêu và cả tiền phải đóng hụi hàng tháng, cứ tưởng như thế đã là đáy của khó khăn thì ba tôi dù đã 63 tuổi ngất vì làm việc quá sức. Đưa vào viện cấp cứu, bác sĩ chuẩn đoán ép tim, hở van tim động mạch chủ, hẹp van tim động mạch chủ và từa lưa hột dưa ở tim. Kết luận phải chuyển lên Sài Gòn để mổ với 2 lựa chọn được đưa ra:  300tr cho phẫu thuật trực tiếp và 1 tỷ cho mổ nội soi bên Vinmec.

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/doi-doi-tu-nha-tro-9-m2-len-chung-cu-sau-9-nam-tich-luy/

Lúc đó đứng giữa 2 lựa chọn thật sự áp lực ba thì tuổi cao rồi nếu mổ phây thì không biết có sức để phục hồi lại hay không, còn mổ nội soi thì đào đâu ra số tiền đó. Thế rồi cả nhà đành tán thành với lựa chọn rủi ro 300tr kia. May sao mọi chuyện cũng thuận buồm xuôi gió, ba cũng khỏe lại.

GIAU-SANG-CAN-TIEN-BAC-TIEN-BAC-THI-CAN-THOI-GIAN1

Áp lực chi tiêu và cả tiền phải đóng hụi hàng tháng, tiền phẫu thuật cho ba làm tôi khốn đốn.

Nằm nghĩ lại những chuyện vừa qua, tôi cho rằng có nhiều tiền thì mọi chuyện đã trở nên đơn giản chẳng phải đắn đo trước những lựa chọn như vậy. Nhưng nếu chỉ siêng năng làm việc cũng không thể nào giàu lên được, sức khỏe của mình theo thời gian  cũng giảm xuống. Bản thân không còn đủ lực để chăm vườn tược, ngồi máy cày kiếm thêm mãi được. Rồi cuối cùng những đồng tiền đó cũng chỉ để chữa chạy bệnh tật lúc về già.

Số tiền để xây nhà lại cho ba mẹ đã vơi bớt, phải tìm cách nào đó để kiếm thật nhiều tiền…Nghĩ vậy, tôi lao lên internet tìm tòi các kệnh đầu tư và từ giữa năm 2020 tôi bước chân vào TTCK với mong muốn làm giàu nhanh chóng.

Cũng không nhanh lắm, tôi bỏ ra thời gian ban đầu lân la hết kênh Youtube về kỹ thuật rồi đến những kênh về vĩ mô, rồi đọc sách  tự tin đã hiểu được phần nào tôi bắt đầu giao dịch.

GIAU-SANG-CAN-TIEN-BAC-TIEN-BAC-THI-CAN-THOI-GIAN3

Tôi đã lên mạng tìm hiểu, xem video, đọc sách bổ sung thêm kiến thức và bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán.

Ừ thì cũng chọn mã này mã kia theo vĩ mô, chart đẹp các kiểu với đầy ắp kế hoạch, cứ thế không biết từ lúc nào tôi bị cuốn vào việc mua mua bán bán canh bảng điện xanh xanh đỏ đỏ liên tục. Việc này khiến tôi không còn tập trung vào công việc chính của mình nữa và cảm thấy mệt mỏi.

May thay tôi có thói quen luôn dành một khoảng thời gian để xem xét lại những chuyện đã qua và nhận ra rằng cái tôi đang cần là một kênh thu nhập thụ động một cách nhàn rỗi chứ không phải một nơi mà hao phí quá nhiều sức lực như vậy.

Tôi luôn đặt câu hỏi tại sao không thể nắm giữ “3 chữ cái” đó lâu dài mà cứ phải mua bán liên tục mà lợi nhuận không được bao, trong khi nếu nắm lâu dài nó vẫn tăng kia mà. Tôi thấy mình vội vàng khi giao dịch trong khi không hiểu gì về mã cổ phiếu mình mua, công ty rồi tôi đầu tư nên chẳng có niềm tin vào đó.

Đọc cùng AzFin: https://tichsancophieu.vn/tich-san-co-phieu-giai-dap-the-le-tham-gia/

Thấy vậy tôi bắt đầu tìm kiếm những video về đánh giá doanh nghiệp và vô tình bắt gặp video anh Phục chia sẻ về loạt seri của anh nói về chủ đề mà tôi quan tâm. Theo dõi một thời gian tôi ấn tượng khi anh chia sẻ về chương trình tích sản trong đó có câu “người già 60, 70 tuổi vẫn phải nai lưng ra làm” khiến tôi nhớ lại những thứ vừa trải qua với ba mình. Tôi tự hỏi liệu “ Mình có trở thành gánh nặng cho con cái mình. Nó cũng có ước mơ riêng của nó mà, nếu nó lo cho mình nó phải gác lại hoài bão của nó, mình có muốn vậy không ?”.

Khi ấy tôi quyết định đăng ký tham gia cộng đồng Tích sản cổ phiếu – Tự do tài chính. Khó khăn lúc đầu của tôi là thói quen nhìn chart kỹ thuật và bảng điện liên tục vì lo sợ thị trường sẽ sập này sập nọ, nhưng rồi theo thời gian nhờ có cộng đồng lúc đó ít những bài share về những vụ lùm xùm mang tính chất ngắn hạn đến công ty mà thay vào đó là những bài share về thành quả tích sản để khích lệ lẫn nhau, tôi càng vững tin hơn.

GIAU-SANG-CAN-TIEN-BAC-TIEN-BAC-THI-CAN-THOI-GIAN2

Tôi đã tìm ra con đường đầu tư đúng đắn nhờ có AzFin.

Theo dòng thời gian, trải qua bao lần thị trường điều chỉnh to nhỏ, tài khoản tôi vẫn chưa âm lần nào mà càng lúc càng nở. Tất nhiên sẽ không nhanh bằng các bác ” lướt sóng” ngoài kia nhưng biết đâu 99 game thắng đó để trả cho game thứ 100 chẳng ai biết được, còn tôi được an yên tập trung vào công việc và gia đình của mình. Hy vọng mọi người thích bài viết của tôi.

Cảm ơn Azfin và anh Phục đã tạo một cộng đồng tích sản hữu ích.

Trần Hoàng Anh ( Giải Chiến sĩ tích sản – Cộng đồng Tích sản )

XEM THÊM: “ https://tichsancophieu.vn/so-tien-nho-co-tich-san-co-phieu-duoc-khong-2/

 

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent