Trang Chủ Câu chuyệnTích Sản Cộng Đồng EM LÀ AI TRONG CUỘC ĐỜI NÀY?

EM LÀ AI TRONG CUỘC ĐỜI NÀY?

bởi trinh minh
0 bình luận
hành trình tích sản của Hà

EM LÀ AI TRONG CUỘC ĐỜI NÀY??

Chào các anh chị trong cộng đồng. Em là Hà, cô sinh viên năm 3 với kinh nghiệm tích sản chỉ nhỏ như hạt đậu xanh trước thị trường là con gà lớn. Em đến với chứng khoán khá thụ động, và lý do đơn giản vì ngành học của em liên quan khá nhiều tới cổ phiếu, những chỉ số phân tích kĩ thuật, nhân tố ảnh hưởng kinh tế vĩ mô/ vi mô, những con số dài nằm ngay ngắn trong bảng và vô vàn những thứ làm một chiếc sinh viên dốt toán như em phải sợ hãi.

Thế rồi một ngày đẹp trời, giảng viên của em khuyên rằng thanh xuân thật sự sẽ bị vùi lấp nếu sinh viên kinh tế không tham gia đầu tư chứng khoán. Nhìn những bạn cùng trang lứa trao đổi với cô về khoản lợi nhuận đầu tiên trong đời, những ngành triển vọng đầu tư, những mã cổ phiếu bật ra thành lời nghe rối như tơ vò chất đầy lòng em. Em cảm thấy mình thật nhỏ bé, kém cỏi, thu mình hơn sau mỗi tiết học cùng cô và các bạn.

EM ĐAU ĐỚN, EM GỤC NGÃ

Những ngày sau đó em nhen nhóm trong lòng ý định tiếp cận với thị trường ck, khát khao chinh phục thị trường x5 x10 tài khoản, trở thành doanh nhân trẻ của em bùng lên mãnh liệt trong khoảng thời gian giãn cách xã hội. Nhưng thay vì nghiêm túc tìm tòi học hỏi kiến thức đầu tư chứng khoán, em trao trọn niềm tin và số tiền tiết kiệm ít ỏi của một sinh viên cho sàn BO – Đây là một sàn giao dịch đưa ra xu hướng dự đoán tăng hay giảm của một loại tài sản được niêm yết trên sàn trong một khoảng thời gian nhất định.

Trần Hà – cô sinh viên năm 3 – với bài chia sẻ về con đường đến với Tích sản cổ phiếu như thế nào.

“Sàn” là người quyết định xu hướng tăng giảm này. Nhưng cụ thể “sàn” là ai thì chẳng ai biết! Thời gian đầu em kiếm về 50% lợi nhuận sau 1 ngày ngồi dán mắt vào bảng điện và nghe lệnh trên zoom của các chuyên gia thổi nến, chiến thần đọc lệnh. Gấp lệnh từ con số 1$ xíu xiu đến 50$ thậm chí 100$ hoặc hơn nếu “con mồi” đủ ngu ngốc.

Đến khi em nhận ra đây chỉ là một trò cờ bạc không hơn không kém, cố gắng gỡ gạc đến đồng bạc cuối cùng theo lệnh của 1 chuyên gia có máu mặt trong đội, sau khi tay trắng em bị đội nhóm của mình quay lưng. Những chuyên gia sau khi ăn no phí hoa hồng từ em và người tham gia vốn nhỏ khác , sẵn sàng phủi tay mặc kệ bao gia đình tan nát, đổ vỡ vì Forex. Những chuỗi ngày cách ly qua đi để lại không ít những mất mát cho xã hội, trong đó có 1 cô sinh viên thua lỗ sau mỗi quyền chọn nhị phân.

NHÂN DUYÊN NÀO KHIẾN TA GẶP NHAU?

Sau cú sock đầu đời ấy, tưởng chừng như gục ngã em luôn đắn đo trước những cơ hội vì sợ mình bị lừa, “đầu tư” “giao dịch” “đặt lệnh” đối với em là những từ ngữ rất nhạy cảm, em không dám tin bất kì ai thâm chí là bản thân mình. Em không biết mình cần gì và phải làm gì cho đến khi cô bạn thân em xuất hiện và đưa em tới với khái niệm tích sản, sau chuỗi ngày công tác tư tưởng em dần thấm nhuần tư tưởng đạo lý ấy, và bắt đầu tìm hiểu.

Em vững tin hơn với hành trình có người đồng hành, tuy vậy vì đã trải qua biến cố trước đó, số tiền hiện có còn khá nhỏ, em rụt rè chọn cho mình MBB với suy nghĩ đây đã là điểm đáy, giai đoạn đó các mã ngành NH được đánh giá rất tốt, MB lại là ngân hàng có tiềm lực phát triển mạnh, giá cả hợp túi tiền…. sau đó ngồi nhìn giá đi xuống, âm gần 30%.

Em hoảng loạn vô cùng buồn bã, khoảng thời gian ấy em quên ăn quên ngủ vì mục tiêu đề ra khi tham gia thị trường em muốn lợi nhuận đạt 10%. Em nuối tiếc muốn cắt lỗ và rời khỏi thị trường ngay lúc đó tự hứa với lòng không bao giờ quay lại với TTCK nữa mặc cho bạn thân liên tục dỗ dành bằng bánh tráng trộn full topping, trà sữa chân châu đường đen size L.

MẶT TRỜI CHÂN LÝ CHÓI QUA

Tuy vậy sau thời gian được bạn mời tham gia vào cộng đồng tích sản AzFin được bạn bè và các anh chị trong cộng đồng động viên, khuyến khích em đã vững tin hơn. Em đã biết tích tiểu thành đại, biết cách đầu tư vào những công ty xuất sắc mượn sức họ kiếm tiền. Nhận ra sức mạnh lớn lao của lãi kép em đặt cho mình mục tiêu tích sản đến khi có gia đình, chính vì thế giá cp ngắn hạn không còn làm em phân tâm, em tiếp tục mua thêm CP để trung bình giá hiện đã nắm giữ một khoản CP đem lại lợi nhuận hiện tại dù chưa cao nhưng đối với em đó là gia tài nhỏ, ấp ủ bao kế hoạch cho tương lai.

Dù thời gian gắn bó cùng cộng đồng chưa lâu, em đã có cho mình hướng đi đúng đắn, phần nào đạt được mục tiêu đã đề ra, rèn luyện bản thân trở nên điềm đạm, nhẹ nhàng hơn.Em có được cơ hội kết nối giao lưu với các anh chị có kinh nghiệm trong ngành,được giải đáp thắc mắc mỗi khi gặp vấn đề tích sản, tìm được được triết lý đầu tư riêng.. . “ Không quan trọng đi nhanh hay chậm, miễn là đừng dừng lại!”. Em vẫn luôn bước trên hành trình tích sản vì biết đằng sau luôn có đội ngũ hỗ trợ, những người anh/chị, bạn bè đồng hành cùng em.

Bài tham dự Hành trình tích sản cổ phiếu 2022 của bạn Trần Hà
Tham gia Cuộc thi Hành trình Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!
Đăng ký Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!
Mọi thông tin về cuộc thi Hành trình Tích sản cổ phiếu xem TẠI ĐÂY!

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent