Trang Chủ TSCP AzFinHỏi - Đáp Danh mục tích sản của AzFin gồm những gì, giải thích giúp tôi được không?

Danh mục tích sản của AzFin gồm những gì, giải thích giúp tôi được không?

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

Câu hỏi: Tôi thấy trong danh mục của Cộng đồng tích sản có mức giá cân nhắc bán và giá cân nhắc ngừng tích sản, bạn có thể giải thích rõ hơn được không?

AzFin xin trả lời:

AzFin hỗ trợ đưa ra danh mục cổ phiếu tích sản và mức giá khuyến nghị để thành viên tham khảo và có chiến lược tích sản phù hợp:

  Mức giá ngừng tích sản: 

  • Cộng đồng hoạt động dựa trên nguyên tắc mua đều đặn và nắm giữ dài hạn nên khi mã cổ phiếu chưa chạm ngưỡng mức giá ngừng tích sản, anh/chị thoải mái mua vào để tích sản và nắm giữ dài hạn.
  • Khi giá cổ phiếu chạm ngưỡng mức giá ngừng tích sản, anh chị dừng không mua mã cổ phiếu đó vào, có thể chuyển sang tích sản mã khác thuộc danh mục vì mức giá AzFin đưa ra đã đảm bảo biên an toàn.

Mức giá cân nhắc bán:

  • AzFin không khuyến khích thành viên bán ra cổ phiếu, tuy nhiên nhà đầu tư có thể chủ động cân nhắc bán khi giá cổ phiếu chạm ngưỡng mức giá “cân nhắc bán” sau đó cơ cấu sang mã khác thuộc danh mục tích sản.

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/tich-san-co-phieu-xu-huong-tat-yeu/

Khi anh/ chị tham gia Cộng đồng tích sản cổ phiếu sẽ nhận được danh mục Tích sản

Về mức giá, Danh mục khuyến nghị có 2 cột giá, 1 cột giá ngừng tích sản nghĩa là khi giá thị trường vượt ngưỡng AzFin khuyến nghị ở cột này, anh/ chị tạm thời dừng mua vào cổ phiếu đó, vì đó chưa phải là mức giá tốt để tích sản, dưới mức đó mình có thể mua thoải mái.

Cột thứ 2 là cột giá cân nhắc bán, nghĩa là khi giá cổ phiếu trên thị trường chạm/vượt ngưỡng cột này, anh/chị có thể bán ra để chốt lời mã cổ phiếu đó và cơ cấu vốn sang mã cổ phiếu khác. Tuy nhiên, AzFin không khuyến khích bán vì các mã cổ phiếu đều tốt để nắm giữ tối thiểu 1-3 năm, vậy nên nếu chưa muốn bán thì anh chị vẫn có thể giữ cổ phiếu đó lại danh mục của mình.

Xem thêm:https://tichsancophieu.vn/cong-dong-tich-san-co-phieu-tu-do-tai-chinh-cua-azfin/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent