Trang Chủ Kiến thức Danh mục tích sản cổ phiếu của AzFin gồm những gì?

Danh mục tích sản cổ phiếu của AzFin gồm những gì?

bởi Tuệ San
0 bình luận

Danh mục tích sản cổ phiếu của AzFin gồm những gì?

Danh mục tích sản là danh mục các cổ phiếu được chọn để đầu tư. Nhưng bạn có đang thắc mắc, danh mục tích sản của AzFin có gì? Các bước để xây dựng danh mục tích sản tối ưu hóa lợi nhuận là gì? Hãy cùng AzFin Việt Nam tìm hiểu và giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây nhé!

Danh mục tích sản là gì?

Danh mục tích sản là danh mục gồm các mã cổ phiếu mà nhà đầu tư chọn để tích sản và nắm giữ. 

Danh mục được chọn thường phân bổ đa dạng ngành nghề để hạn chế rủi ro khi đầu tư. Danh mục tích sản của mỗi người nên gồm 3-5 mã cổ phiếu có cơ bản tốt, định giá hấp dẫn.

Danh-muc-tich-san-la-gi

Danh mục tích sản là danh mục gồm các mã cổ phiếu được chọn để tích sản và nắm giữ. 

3 bước xây dựng danh mục tích sản giúp tối ưu hóa lợi nhuận

Giữa muôn ngàn các mã cổ phiếu, các nhà đầu tư cần xây dựng cho mình một danh mục đầu tư chất lượng, đảm bảo quá trình tích sản của mình. Vậy các bước cần thiết để xây dựng một danh mục tích sản hiêu quả là gì? Hãy tham khảo các bước AzFin gợi ý dưới đây: 

Bước 1. Chọn ngành đầu tư

Hãy chọn ngành còn hoặc có tiềm năng tăng trưởng ổn định, mạnh mẽ trương lai để đầu tư. Nếu ngành còn tăng trưởng thì doanh nghiệp thuộc ngành đó mới có nhiều cơ hội và điều kiện để phát triển tốt hơn. Do đó, việc chọn cổ phiếu sẽ dễ dàng và thu hẹp phạm vi hơn, thay vì chọn trong hàng nghìn doanh nghiệp trên sàn. Bên cạnh đó, việc lựa chọn ngành tăng trưởng ngay từ ban đầu giúp tương lai danh mục đầu tư của bạn sẽ tối ưu hóa lợi nhuận.

Bước 2: Lựa chọn doanh nghiệp

Hãy chọn các doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh bền vững, thanh khoản cao và lãnh đạo có tâm, có tầm.

Những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh thì sẽ tạo nên sự khác biệt và chiếm được thị phần lớn. Điều này giúp doanh nghiệp được chọn ngày càng trở lên mạnh mẽ trong tương lai.

Nếu thanh khoản cổ phiếu thấp thì khi muốn mua hay bán số lượng lớn đều khó. Thậm chí, nếu chúng ta giao dịch số lượng lớn có thể vô hình chung khiến đẩy hoặc đè giá cổ phiếu đó.

Tại sao cần chọn doanh nghiệp mà lãnh đạo có tâm, có tầm?

Bởi vì, lãnh đạo có tầm nhìn, có khả năng điều hành, ham học hỏi, ứng dụng công nghệ sẽ giúp công ty đó không bị thụt lùi trong thời đại 4.0 này. Lãnh đạo không có tầm nhìn và khả năng điều hành tốt thì doanh nghiệp sẽ mãi mãi không thể vươn mình trở thành “vĩ đại”. Đặc biệt, lãnh đạo doanh nghiệp được chọn cần công bằng, minh bạch với nhà đầu tư để chúng ta an tâm góp vốn và nắm giữ.

Tham khảo: Tích sản cổ phiếu cần tránh điều gì? 

Bước 3: Định giá cổ phiếu

Sau khi chọn được cổ phiếu tốt, chúng ta hãy bắt tay vào định giá cổ phiếu, để biết rằng, doanh nghiệp đó còn hấp dẫn hay không nhé!

Cổ phiếu được chọn tích sản là cổ phiếu có định giá hấp dẫn. Chọn được cổ phiếu tốt, định giá rẻ thì giúp cho nhà đầu tư an tâm nắm giữ dù thị trường có biến động như thế nào chăng nữa.

Mỗi cổ phiếu có phương pháp định giá khác nhau, khi định giá, bạn hãy luôn khách quan để đưa ra danh mục đầu tư chính xác, hiệu quả nhé.

3 bước xây dựng danh mục tích sản tối ưu hóa lợi nhuận

3 bước xây dựng danh mục tích sản tối ưu hóa lợi nhuận

Danh mục cổ phiếu tích sản của AzFin gồm những gì?

Nếu nhà đầu tư vẫn còn đang băn khoăn về việc lựa chọn xây dựng và quản lý danh mục đầu tư như thế nào cho phù hợp, đội ngũ chuyên viên của AzFin luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn với kinh nghiệm lâu năm, chuyên môn cao. AzFin là nơi xây dựng nên Cộng đồng tích sản cổ phiếu – tự do tài chính đầu tiên tại Việt Nam.

Danh mục đưa ra gồm 31 mã cổ phiếu được lựa chọn kỹ càng dựa trên các tiêu chí đánh giá chặt chẽ để nhà đầu tư có thể lựa chọn phù hợp với kế hoạch và hành trình tích sản của bản thân. Để đăng ký tham gia trực tiếp vào Cộng đồng tích sản, liên hệ ngay 0936322525 nhé!

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/chien-luoc-tich-san-co-phieu-hieu-qua/

Lợi ích của nhà đầu tư nhận được khi tích sản tại AzFin

Hầu hết các thành viên khi tham gia ít ai để ý đến những lợi ích ” ngầm” mà cộng đồng tích sản mang lại. Cùng điểm qua một số lợi ích mà nhà đầu tư nhận được khi bắt đầu tham gia vào cộng đồng Tích sản cổ phiếu – Tự do tài chính của AzFin:

  • Trở thành thành viên của Cộng đồng “TÍCH SẢN CỔ PHIẾU – TỰ DO TÀI CHÍNH”, được hỗ trợ toàn bộ kiến thức, kỹ năng để trở thành một nhà tích sản chuyên nghiệp.
  • Xây dựng cho mình một thói quen tiết kiệm để tích sản hàng tháng
  • Tạo dựng thành công một kênh thu nhập thụ động hiệu quả.
  • Xây dựng, lan tỏa thói quen tích sản đến với mọi người xung quanh
  • Trở thành một chuyên gia đầu tư thực thụ khi có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức, được mọi người trong cộng đồng hỗ trợ, tư vấn khi gặp bất kỳ vấn đề gì
  • Đặc biệt, tại đây sẽ có những nhà đầu tư cùng mục tiêu, cùng chung ý chí để có kỷ luật vượt qua mọi thăng trầm của thị trường.
Loi-ich-cua-nha-dau-tu-nhan-duoc-khi-tich-san-tai-AzFin

Lợi ích của nhà đầu tư nhận được khi tích sản tại AzFin

Có nên tích sản cổ phiếu không? : Xem thêm 

AzFin còn đưa ra mức giá khuyến nghị ngừng tích sản và giá cân nhắc bán để giúp nhà đầu tư tối ưu hóa lợi nhuận. Công việc của nhà đầu tư là lựa chọn mua tích sản cổ phiếu và duy trì kỷ luật tích sản đều đặn để chờ ngày hái quả ngọt.

AzFin luôn đồng hành cùng quý nhà đầu tư trên con đường hướng đến tự do tài chính!

CÓ THỂ BẠN MUỐN ĐỌC: ” https://tichsancophieu.vn/cong-dong-tich-san-co-phieu-tu-do-tai-chinh-cua-azfin/

 

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent