Trang Chủ Câu chuyệnTích Sản Cộng Đồng Con đường của đời tôi

Con đường của đời tôi

bởi Tuệ San
0 bình luận

Con đường của đời tôi

Xin chào đại gia đình Tích Sản Cổ Phiếu: Tôi tên Võ Văn Duy, năm nay 33 tuổi sinh ra và lớn lên ở Quảng Ngãi, hiện sinh sống và làm việc tại TP HCM. Tôi đang làm bên bộ phận bồi thường xe cơ giới của cty Bảo Hiểm BSH Sài Gòn.

Sau khi ra trường làm được vài năm thì đến năm 2017, tôi lấy vợ. Vợ tôi là một công nhân may cùng làm việc tại HCM. Tôi và vợ đều có cùng chí hướng tiết kiệm và làm giàu.

 Nên sau khi kết hôn năm 2018 tôi quyết định cùng một số người mở quán trà sữa Royaltea với mong muốn làm chủ. Tôi không có một khái niệm gì về kinh doanh, không biết gì về lĩnh vực trà sữa chỉ vì thấy nó bán được nhiều người ủng hộ nên làm theo. Kết quả của việc làm theo chỉ đến đầu 2019 nó đã lấy đi của tôi hơn 400tr và chỉ để lại khoảng nợ gần 200tr ở ngân hàng. 

Con-duong-cua-doi-toi1

Tôi đã thất bại trên con đường khởi nghiệp của chính bản thân mình

Tôi không buồn, không suy nghĩ gì, ngoài việc người ta làm được thì mình phải làm được. Bỏ qua kinh doanh, tôi lên mạng tìm hiểu kiếm tiền online để làm giàu nhanh nên đã sa vào cái lưới gọi là trade BO, đầu tư lãi ngày vài % của watford, đầu tư cổ phần skyway, trade forex…Cái kết của một kẻ không chịu tìm hiểu kỹ, chúng cũng đã lấy đi của tôi hơn 150tr cũng chỉ vì làm theo người ta, khoảng nợ tăng lên 300tr. Cũng may gia đình hai bên cho chúng tôi mượn 200tr để trả cho ngân hàng trước. 

Con-duong-cua-doi-toi-2

Chưa hiểu nhiều về chứng khoán, tôi tiếp tục thua lỗ

Từ tháng 6 năm 2019 đến tháng 7 năm 2020, tôi đã biết sợ và chỉ lo trả phần nợ ngân hàng. Nhưng đến tháng 8 năm 2020, một lần nữa tôi tìm thấy chứng khoán và theo đứa bạn mua bán cổ phiếu. Tôi chỉ biết cái mà nó gọi là lướt sóng của trader. Tôi mua mua bán bán theo mã mình nhìn thấy thích thích và giá trị nhỏ để mua cho được  nhiều cổ phiếu. Tôi làm theo những gì nhóm zalo hô hào “MÚC VÀ MÚC” , “CẮT VÀ CẮT” mà chẳng hiểu gì. Đến cuối cùng, nó cắt của tôi thêm 20tr chỉ trong vòng 2 tháng và tôi đã rời bỏ thị trường mà tôi cho là lừa đảo này để tập trung trả nợ. Nhưng máu làm giàu vẫn còn nên tôi thường lên mạng xem những cách đầu tư.

Xem thêm: https://tichsancophieu.vn/co-nen-tich-san-co-phieu-khong/

 Đến cuối tháng 12 năm 2020, tình cờ xem video phân tích các cổ phiếu của AZFIN, tôi xem đi xem lại nhiều lần thì phát hiện ra đầu tư cổ phiếu không hề đơn giản như những gì tôi nghĩ và đã làm. Tôi biết được chứng khoán không phải là lừa đảo mà tất cả là do bản thân mình không chịu học hỏi.  Tôi biết được muốn đầu tư là phải tìm hiểu về ngành, về cty, về bộ máy lãnh đạo, về giá cổ phiếu rẻ hay đắt… 

Cuối tháng 4 năm 2021, tôi quyết định tham gia vào Cộng đồng tích sản của AzFin và lập tài khoản tài ở cty Đại Nam. Sau quá trình tìm hiểu một thời gian và bỏ dần được suy nghĩ làm giàu nhanh, làm theo người khác, tôi quyết định mua mã cổ phiếu đầu tiên. Tuy số tiền hiện giờ bỏ ra mua cổ phiếu hàng tháng rất nhỏ không thể mua đủ 100 cp nhưng thành quả mà tôi có được là rất lớn. 

Hanh-trinh-tim-duoc-den-AZFIN

Tôi đã tìm thấy và tham gia vào Cộng đồng tích sản cổ phiếu

Thành quả sau năm tháng tích sản không chỉ là tiền mà cổ phiếu, hơn hết trong tôi đã biết được thế nào là đầu tư? Thế nào là tích sản cổ phiếu? Tôi đã tìm ra được con đường cho hành trình làm giàu của mình. Con đường mà đội ngũ Azfin tạo ra sẵn, tôi chỉ cần bước đi trên đó và dùng kiến thức được chia sẻ để bước đi bền vững.

Cuộc đời tôi đã trải qua khá nhiều cạm bẫy cũng chỉ vì muốn làm giàu nhanh và làm theo nên sau khi thấy được con đường mang tên Tích Sản Cổ Phiếu tôi đã giới thiệu cho người thân và bạn bè cùng nhau tìm hiểu nó. Nếu sau này có con thì việc đầu tiên tôi sẽ dạy nó bỏ cái suy nghĩ làm giàu nhanh và tiếp tục bước trên con đường tích sản cổ phiếu.

Cảm ơn đại gia đình Azfin đã cho tôi môi trường học hỏi rất tốt. Cảm ơn đội ngũ Azfin và đặc biệt là thuyền trưởng Phục đã tạo nên con đường Tích Sản Cổ Phiếu.

Mong cho đại gia đình Azfin ngày càng lớn mạnh. Mọi người ngày càng vững tin và giúp đỡ cho nhiều người khác ngoài kia đang tìm đường đi, đang sa vào các cạm bẫy như tôi cách đây vài năm.

Tôi viết hơi dài và văn chương không hay mong mọi người  bỏ qua cho.

Cảm ơn gia đình mình đã bỏ thời gian đọc bài của tôi.

Theo Duy Võ ( Bài viết tham gia Hành trình tích sản cổ phiếu)

ĐỌC THÊM: https://tichsancophieu.vn/thoi-ky-vang-cho-tich-san-co-phieu/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent