Trang Chủ Kiến thức Cách chọn cổ phiếu tích sản hiệu quả

Cách chọn cổ phiếu tích sản hiệu quả

bởi Tuệ San
0 bình luận

Chọn cổ phiếu tích sản như nào cho hiệu quả

Tích sản cổ phiếu dần trở thành xu hướng tại thị trường chứng khoán tại Việt Nam nhờ tính an toàn và hiệu quả cao đối với các nhà đầu tư chuyên và không chuyên. Nhưng làm sao để tìm ra được cổ phiếu tốt để có thể đường dài tích sản trở thành câu hỏi khó với không ít người? Sau đây, chúng tôi đưa ra những tiêu chí lựa chọn những cổ phiếu tốt nhất để các nhà đầu tư có thể tham khảo.

Tích sản cổ phiếu được hiểu đơn giản là việc nhà đầu tư chọn mua những cổ phiếu tăng trưởng tốt ở mức định giá hấp dẫn. Sau đó, mua đều đặn và nắm giữ các cổ phiếu đó trong một thời gian dài (thường là trên 1 năm) rồi bán ra thị trường khi đạt định giá. 

Cổ phiếu tốt là cổ phiếu có cơ bản tốt, có tiềm năng tăng giá trong tương lai và đem lại lợi nhuận cho nhà đầu tư. Trước khi quyết định đầu tư tích sảnvào cổ phiếu nào nhà đầu tư nên tham khảo một số  tiêu chí sau đây.

Lựa chọn ngành có tăng trưởng dài hạn và mô hình kinh doanh ổn định

Mỗi nhóm ngành nghề khác nhau sẽ có những đặc thù riêng và tỷ suất sinh lời không giống nhau. Việc lựa chọn đúng ngành nghề sẽ giúp khoản đầu tư của bạn có tiềm năng và mang lại lợi nhuận tốt.

Ngược lại, chọn sai ngành nghề hoặc chọn ngành nghề lỗi thời sẽ khiến khoản đầu tư của bạn không có tiềm năng tăng trưởng, thậm chí thua lỗ.

Chỉ có ngành tăng trưởng mới có thể là môi trường tốt cho các doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển mạnh

Chỉ có ngành tăng trưởng mới có thể là môi trường tốt, tạo điều kiện và cơ hội cho các doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển mạnh.

Để tìm hiểu tại sao tích sản cổ phiếu là xu thế tất yếu: Xem thêm

Lựa chọn tích sản cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh mạnh

Những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh cao mới có thể ngày càng gia tăng thị phần và có hiệu quả kinh doanh bền vững trong tương lai. Từ đó mới giúp cho giá cổ phiếu tăng mạnh và doanh nghiệp được chọn ngày càng trở lên mạnh mẽ trong tương lai.

Để chọn lựa cổ phiếu có lợi thế cạnh tranh mạnh thì cần tìm các cổ phiếu đầu ngành và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, không lan man.

Lua-chon-cac-doanh-nghiep-hang-dau-co-loi-the-canh-tranh-manh

Những doanh nghiệp có lợi thế cạnh tranh cao mới có thể ngày càng gia tăng thị phần và có hiệu quả kinh doanh bền vững trong tương lai. 

Thông thường, mức tăng trưởng của cổ phiếu sẽ gắn liền với với sự gia tăng ổn định trong kết quả hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đạt doanh thu, lợi nhuận tăng trưởng ổn định qua các năm sẽ góp phần tạo nên sức hút cho chính cổ phiếu doanh nghiệp đó.

Thanh khoản của cổ phiếu dồi dào

Cổ phiếu thanh khoản tốt sẽ giúp nhà đầu tư an tâm tích lũy vì không gặp khó khăn khi mua, bán cổ phiếu. Nếu thanh khoản cổ phiếu thấp thì khi muốn mua hay bán số lượng lớn đều khó. Thậm chí, nếu chúng ta giao dịch số lượng lớn có thể vô hình chung khiến đẩy hoặc đè giá cổ phiếu đó.

tinh-thanh-khoan-cao

Cổ phiếu thanh khoản tốt sẽ giúp nhà đầu tư an tâm tích lũy vì không gặp khó khăn khi mua, bán cổ phiếu.

Đặc biệt, việc tích sản cổ phiếu sẽ diễn ra trong thời gian dài nên lượng cổ phiếu chúng ta tích lũy sẽ tương đối lớn, nếu thanh khoản thấp thì có khi chính mình tự đẩy bản thân thành “lái”, một mình một sân chơi.

Đọc thêm: https://tichsancophieu.vn/tich-san-co-phieu-can-tranh-dieu-gi/

Lãnh đạo công ty có tầm nhìn

Để chọn cổ phiếu đầu tư tốt, nhà đầu tư cần kết hợp nhiều yếu tố như phân tích kinh tế vĩ mô, ngành, phân tích doanh nghiệp.… và ban lãnh đạo của doanh nghiệp đó.

Ban lãnh đạo chính là người dẫn dắt và điều hướng doanh nghiệp. Lãnh đạo công ty nên có tầm nhìn, có khả năng điều hành, ham học hỏi, ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, lãnh đạo doanh nghiệp được chọn nên công bằng, minh bạch với nhà đầu tư.

Triển vọng cùng sự phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào ý chí của ban lãnh đạo. Khi họ có tâm và có tầm hết mình vì sự phát triển của doanh nghiệp thì phần lớn là những doanh nghiệp rất tốt, đáng để đầu tư.

lanh-dao-co-tam-nhin

Triển vọng cùng sự phát triển của một doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào ý chí của ban lãnh đạo.

Xem thêm: Tích sản cổ phiếu cần tránh điều gì?

Tích sản cổ phiếu có định giá hấp dẫn

Định giá rẻ thì giúp cho nhà đầu tư an tâm nắm giữ dù thị trường có biến động như thế nào chăng nữa.

Công ty có giá trị nội tại tốt với giá trị thực hấp dẫn sẽ giúp nhà đầu tư an tâm tích sản. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet đã từng nói: “Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời”.

“Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời” - Warren Buffet

“Mua một công ty tuyệt vời với mức giá hợp lý tốt hơn nhiều so với việc mua một công ty vừa phải với mức giá tuyệt vời” – Warren Buffet

Hiện nay, có nhiều nhà đầu tư với điều kiện hạn hẹp về thời gian, cũng như chuyên môn về đầu tư chưa sâu thì việc xây dựng cho mình một danh mục tích sản cổ phiếu là hết sức khó khăn nếu không muốn nói là bất khả thi.

Để giúp cho nhà đầu tư có được những lựa chọn phù hợp với mục tiêu của mình, AzFin đưa ra cộng đồng tích sản cổ phiếu với danh mục 31 mã cổ phiếu tiềm năng. Nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình một danh mục đầu tư phù hợp với chiến lược của mình mà không hề tốn nhiều công sức tự triển khai.

Bạn cũng có thể đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

XEM THÊM: https://tichsancophieu.vn/nen-tich-san-co-phieu-nao-trong-nam-2022/

 

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent