Trang Chủ Kiến thức 7 thói quen giúp tiền đẻ ra tiền của người giàu có

7 thói quen giúp tiền đẻ ra tiền của người giàu có

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

7 thói quen giúp “tiền đẻ ra tiền” của người giàu có

Làm sao để tiền đẻ ra tiền luôn là câu hỏi khó đối với mọi người và cũng không phải chuyện dễ dàng. Cùng check xem đâu là những thói quen tốt trong chuyện tiền bạc, thể hiện rõ tư duy kiếm thêm tiền, sẽ sớm giúp bạn nhanh chóng trở nên giàu có nhé!

  1. Tiết kiệm để tiền đẻ ra tiền

Thật ra tiết kiệm không liên quan đến chuyện họ kiếm được nhiều hay ít tiền. 

Tiết kiệm là bước đầu tiên để bạn có thể giúp tiền đẻ ra tiền

Tiết kiệm được coi là bằng chứng tốt nhất cho việc họ biết quản lý tiền một cách thông minh. Đây cũng là thói quen đầu tiên và nền tảng cho việc sử dụng tiền khôn ngoan khiến tiền đẻ ra tiền trong tương lai.

  1. Không mua sắm vô tội vạ

Mua hàng bốc đồng, mua theo sở thích mà không tính toán hay suy nghĩ được coi là kẻ thủ ác âm thầm rút hết ví tiền của bạn, nó có hại nhiều hơn có lợi. 

Nó gây ảnh hưởng trực tiếp đến tài khoản của bạn, dễ đẩy dân tình vào tình trạng khốn khó vì trót “vung tay quá trán”. Những người giàu có không lấy sự buồn chán của mình ra để biện minh cho việc mua sắm vô tội vạ. Họ có nhiều cách để giải quyết nỗi buồn của mình thay vì nghĩ đến việc tiêu tiền.

XEM THÊM: 7 cách chi tiêu tiết kiệm cho gia đình

  1. Đổi thời gian rảnh lấy tiền

Nếu muốn có một cuộc sống thoải mái thì chắc chắn bạn sẽ phải có thêm những nguồn thu nhập bên ngoài. vì nếu chỉ sống dựa vào lương thì chắc chắn bạn sẽ chẳng thể giàu nổi. Bởi vì nhiều người khi không biết quản lý tài chính cá nhân, tiền ăn còn không đủ, chi tiêu toàn thiếu trước hụt sau.

Những người có tư duy giàu có sẽ có thêm rất nhiều khoản thu nhập khác nhau để tích lũy dần. Để làm được như vậy, ngoài 8 tiếng công sở mỗi ngày, họ chấp nhận đổi thời gian rảnh rỗi của mình để kiếm thêm tiền bằng những công việc khác nhau. Đây cũng được coi là một cách để tiền đẻ ra tiền khi bạn rảnh rỗi.

  1. Thích ghi lại chi tiêu kiếm soát tiền

Thói quen tốt nhất kiểm soát chi tiêu của bản thân đó là ghi chép chúng lại. Việc này giúp chúng ta theo dõi, quản lý sát sao dòng tiền của mình đã tiêu vào những việc gì? việc gì nên nên tiêu và mình có đang tiêu hoang phí hay không?

Ghi lại chi tiêu giúp các bạn có thể kiểm soát số tiền mình đã tiêu và số tiền còn lại của mình

Ngoài ra, khi ghi chép những khoản này, nó như một lời nhắc giúp ta thoát khỏi việc mua sắm không kiểm soát, “ vung tay quá chán” với những thứ quá khả năng của mình.

  1. Không vung tiền mua sĩ diện

Suze Orman – Nữ phù thủy tài chính số 1 của Mỹ đã từng nói: “ Ngưng ngay việc mua những thứ bạn không cần chỉ để tạo ấn tượng với người bạn không thích.”

Người biết cách để “tiền đẻ ra tiền” hiểu rằng họ không cần phải chứng minh bản thân trước bất cứ ai. Những món đồ hiệu hay bữa tiệc xa hoa không phải thước đo cho sự giàu có để bạn có thể cố đu cho bằng được. Phần lớn các tỷ phú trên thế giới đều sống rất giản dị, họ nghĩ các đầu tư để những khoản tiền sinh lời chứ không sa đà vào việc mua sắm hàng hiệu. Đối với họ việc này là vô bổ.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: QUAN ĐIỂM VỀ TIỀN BẠC CỦA TỶ PHÚ BILL GATE

  1. Mê đầu tư giúp tiền đẻ ra tiền 

Để “tiền đẻ ra tiền” không có cách gì tốt hơn đầu tư. Những người có tư duy làm giàu luôn biết cách nắm bắt các cơ hội kiếm thêm tiền, sở hữu nhiều khoản đầu tư khác nhau. 

Đầu tư là cách giúp tiền đẻ ra tiền nhanh nhất cho bạn

Các tỷ phú họ đều có chiến lược đầu tư thông minh có chút liều lĩnh, mạo hiểu và họ chấp nhận rủi ro là bước đầu của sự giàu có.

  1. Tránh xa nợ nần cũng giúp tiền đẻ ra tiền

Đã có khả năng để “tiền đẻ ra tiền”, đa phần dân tình đều hiểu đến những mặt xấu của việc nợ nần. Họ luôn tìm cách tránh xa những khoản vay, nếu có trót lâm vào nợ nần cũng lên kế hoạch chi trả, thoát khỏi gánh nặng đó liền ngay. 

Số tiền lãng phí vào lãi suất ngân hàng, góp thẻ tín dụng… mỗi tháng sẽ được họ dùng để tăng thêm các khoản tiết kiệm, rót chút nữa cho đầu tư kinh doanh. Nhờ vậy, những đồng tiền của họ sẽ còn được nhân lên theo thời gian.

Trên đây, AzFin đã trình bày những thói quen tuy đơn giản hàng ngày nhưng có thể khiến tiền đẻ ra tiền và mang lại nguồn thu nhập bền vững. Bạn nhớ theo dõi web Tichsancophieu.vn để có thể đọc nhiều bài viết hay hơn nhé!

Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

https://tichsancophieu.vn/cach-kiem-tien-online-tu-lai-kep/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent