Trang Chủ Kiến thức 5 phương pháp kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động

5 phương pháp kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động

bởi Dương Trần
0 bình luận

Thu nhập thụ động là gì? Là nguồn thụ nhập nhận được mà không cần sử dụng sức lao động của chính mình. Nó là nguồn thu nhập từ những tài sản của mình. Nhiều người tin thu nhập thụ động là chìa khóa để xây dựng sự giàu có và tự do tài chính.

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động là thu nhập mà bạn không cần phải làm việc quá nhiều hoặc không cần làm việc mà vẫn có thu nhập. Thu nhập thụ động có được không từ sức lao động hoặc đòi hỏi rất ít sức lao động. Robert Kiyosaki từng nói: “ Chìa khóa của tự do tài chính và sự giàu có là khả năng chuyển thu nhập chủ động thành thu nhập thụ động hoặc các danh mục đầu tư.”

Thu nhập thụ động tức là bạn sẽ không cần làm gì nhưng vẫn có thêm được thu nhập cho mình.

Để tạo ra nguồn thu nhập thụ động, chúng ta phải bỏ ra một số vốn nhỏ cùng sức sáng tạo để đầu tư ban đầu. Trải qua quãng thời gian đầu, dòng tiền sẽ sinh sôi một cách hoàn toàn thụ động. 

XEM THÊM: Lãi kép là gì? Công thức tính và ứng dụng trong đầu tư

Đặc điểm của thu nhập thụ động

Người giàu chưa hẳn đã là người có nguồn thu nhập thụ động và tự do tài chính. Ngược lại, người có thu nhập thụ động và tự do tài chính chưa chắc đã giàu. 

Thu nhập thụ động không phải nguồn thu nhập cố định

Thu nhập thụ động phụ thuộc nhiều vào các yếu tố khác nhau: thời gian, công việc, lĩnh vực, khách hàng… Những công việc này không có đều đặn hàng ngày giống như thu nhập chủ động của bạn được. Nguồn thu nhập này không dồi dào, cũng không có thường xuyên nhưng nhìn chung bạn cần chăm chỉ, dày công nghiên cứu thì bạn mới có thể đạt được.

Bạn có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động

Những công việc tạo nguồn thu nhập thụ động thường linh hoạt và đa dạng, khác hẳn với việc bạn đi làm hàng ngày và chờ nhận lương như thu nhập cố định.

Bạn hoàn toàn có thể kiếm nhiều nguồn thu nhập thụ động

Nguồn thu nhập này không quá bó buộc về thời gian và sự kiểm soát với cá nhân bạn. Bạn có thể nhận nhiều công việc làm cùng một lúc, chỉ cần bạn chăm chỉ và sắp xếp thời gian hợp lý.

Thu nhập thụ động không an toàn 100%

Nguồn thu nhập này cũng tiềm ẩn những rủi ro không đáng có ví dụ như khách hàng bùng tiền, không trả cho bạn. Hoặc khi bạn bán hàng online, có tháng bạn sẽ không phát sinh ra đơn hàng nào. Thu nhập thụ động ít nhiều dựa trên những tác động ban đầu của người tạo ra nguồn thu.

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN ĐỌC: https://tichsancophieu.vn/chuyen-gia-mach-bi-kip-co-the-kiem-tien-tu-dong-sinh-loi-hieu-qua/

3 cách kiếm tiền thụ nhập thụ động mà bạn nên tham khảo 

Có rất nhiều các cách kiếm tiền thụ động mà bạn có thể thử, quan trọng là bạn cần tìm một công việc phù hợp với bản thân mình. Có 1 số cách kiếm tiền thụ động hiện nay mà bạn có thể tham khảo sau đây:

Kiếm tiền online từ các kênh truyền thông, mạng xã hội

Hiện nay, kiếm tiền online từ các kênh truyền thông đang là trào lưu rất hơn, đặc biệt là từ youtube. Bạn có thể tận dụng chiếc điện thoại của mình và hãy khởi đầu làm thử vài video. Facebook hay Tiktok cũng cho phép người dùng kiếm tiền khi sử dụng nền tảng của mình.

Mạng xã hội phát triển cũng là cơ hội để bạn kiếm nguồn tiền thụ động

 Bạn chỉ cần một video lan truyền trở thành viral để khởi đầu kiếm tiền từ nền tảng Adsense. Tất nhiên là bạn phải kiên trì, có những người còn nổi tiếng nhận được các hợp đồng quảng cáo khác.

Bán hàng online

Bán hàng online trở thành lựa chọn của nhiều người.  Mặc dù nghe có vẻ như là một hoạt động kinh doanh lớn, nhưng việc điều hành một cửa hàng online có quy mô vừa và nhỏ không nhất thiết phải tốn quá nhiều thời gian của bạn.

 Bạn có thể bán bất kỳ thứ gì nhận doanh thu trực tiếp và có thể mở rộng quy mô bất cứ lúc nào. Một cửa hàng online có thể giúp bạn kiếm tiền mặt trong ngắn hạn và dài hạn.

Đầu tư tích lũy

Đây là cách mà nhiều người chọn nhất, mọi người thường chọn đầu tư mua vàng, chứng khoán, bất động sản hay đơn giản là gửi tiết kiệm ngân hàng. Nguồn thu nhập thụ động tiềm năng nhất phải kể đến đầu tư các cổ phiếu được giao dịch công khai.

Đầu tư vào cổ phiếu tốt cũng giống như tiết kiệm một khoản có lợi suất cao. Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị, mang lại nguồn thu nhập bền vững cho nhà đầu tư. Đây được coi là phương pháp phù hợp với các nhà đầu tư không chuyên, bạn chỉ cần mua đều đặn cổ phiếu theo tháng, theo quý và nắm giữ dài hạn.

Ưu điểm của đầu tư cổ phiếu là không cần nguồn vốn quá lớn để bắt đầu

Mỗi người đều có cách thức tạo ra giá trị gia tăng theo nhiều cách khác nhau. Thực tế có rất ít dòng thu nhập 100% thụ động nhưng nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền. Tham gia ngay Tích sản cổ phiếu bây giờ để có thể tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững.

Đăng ký ngay Tích sản cổ phiếu tại đây: https://tichsancophieu.azfin.vn/

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AzFin.vn

7 cấp độ độc lập tài chính để nghỉ hưu sớm

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent