Trang Chủ Kiến thức 5 lợi ích tâm lý của việc độc lập tài chính

5 lợi ích tâm lý của việc độc lập tài chính

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

5 LỢI ÍCH TÂM LÝ CỦA VIỆC ĐỘC LẬP TÀI CHÍNH

Độc lập tài chính có ý nghĩa khác nhau đối với mỗi người. Phần lớn điều này có nghĩa là không mắc nợ và có đủ tiền để sống thoải mái. 

Đối với những người khác, tự do tài chính là có thể chăm sóc con cái hoặc những người thân yêu mà không bị căng thẳng về ngân sách. Hoặc có thể đơn giản là số tiền bạn đã tiết kiệm đủ để nghỉ hưu ở một độ tuổi khá sớm.

1. Giảm căng thẳng hàng ngày

Trong khi tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng nó có thể giải quyết được nhiều vấn đề gây stress cho bạn. Ví dụ tiền có thể mua được nhiều quyền kiểm soát tốt hơn. 

Và đối với những người sợ hãi điều không chắc chắn, cảm giác kiểm soát làm giảm căng thẳng hàng ngày. Ổn định về tài chính có nghĩa là không phải đổ mồ hôi khi các khoản chi bất ngờ xuất hiện. Có thể giải quyết mọi việc theo cách ý của mình mà không bị cản trở.

2. Tạo không gian cho mơ ước và khát vọng

Một khi bạn tìm thấy một chiến lược để trở nên không mắc nợ – và thực sự đạt được các mục tiêu – việc tiêu tan lo lắng sẽ nhường chỗ cho hy vọng, hòa bình và những giấc mơ lớn hơn.

Độc lâp tài chính giúp bạn thoải mái hơn khi chi tiêu

Khi độc lập tài chính sẽ mở ra cơ hội cho bạn làm những điều mình thích mà không còn phải bị cản trở với vấn đề tài chính cá nhân riêng. 

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ SỚM TỰ DO TÀI CHÍNH? MỜI BẠN ĐỌC TẠI ĐÂY 

3.Gia tăng sự thỏa mãn sau khi độc lập tài chính

Khi bạn tự tin rằng mình có thể đáp ứng các nghĩa vụ tài chính liên tục bằng số tiền bạn đã tiết kiệm được, điều đó cho phép bạn tự do đưa ra lựa chọn của riêng mình về cách bạn muốn sử dụng thời gian của mình, biết rằng bạn sẽ có thể để đối phó với hậu quả

4. Tái tạo năng lực kiên cường

Tự do tài chính sẽ giúp bạn vượt qua cơn bão tốt hơn, tăng khả năng chống chọi lại và tiến về phía trước.

Độc lập tài chính giúp bạn tự tin, tái tạo những năng lực tích cực cho bản thân

5. Lòng tự trân trọng cao hơn

Có sức mạnh được tìm thấy khi tự vỗ vào lưng mình. Tự hoàn thành và tự chủ là rất tốt cho sự tự tin của chúng ta. Niềm tự hào và cảm giác tiến bộ trong việc đạt được tự do tài chính là cánh cổng dẫn đến những điều tốt đẹp hơn

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AzFin.vn

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent