Trang Chủ Kiến thức 5 lợi ích của đầu tư giá trị đối với nhà đầu tư

5 lợi ích của đầu tư giá trị đối với nhà đầu tư

bởi Tú Anh
0 bình luận

5 lợi ích của đầu tư giá trị đối với nhà đầu tư

Đầu tư giá trị được sáng tạo bởi Benjamin Graham và David Dodd, phương pháp này nhanh chóng được Warren Buffett – vị tỷ phú giàu thứ 3 thế giới tin tưởng tuyệt đối và áp dụng vào các giao dịch mua bán cổ phiếu. Vậy có lý do nào mà các nhà đầu tư chứng khoán lại tin tưởng theo phương pháp này đến vậy? Cùng AzFin điểm qua 5 lợi ích nhé: 

Mua giá trị nội tại của công ty

 Nhà đầu tư có quyền được phân chia lợi nhuận với những lợi ích  khách mà hoạt động kinh doanh trong công ty tạo ra. Nhà đầu tư sở hữu cổ phiếu sẽ nhận được 1 dòng tiền.

Đầu tư giá trị là quan tâm đến nội tại công ty và lợi thế cạnh tranh của công ty đó

Đầu tư cổ phiếu chính là gửi gắm tiền của mình cho người khác kinh doanh, vì thế cần có độ tin cậy cao. Chỉ có những doanh nghiệp có quản trị công ty xuất sắc thì cổ đông mới có thể nhận được phân tích lợi nhuận công bằng. Lãnh đạo có tầm nhìn, khả năng điều hành, ham học hỏi, ứng dụng công nghệ mới có thể duy trì doanh nghiệp phát triển, doanh nghiệp và lợi nhuận cao vượt trội so với những doanh nghiệp khác.

XEM THÊM: 5 phương pháp kiếm tiền từ nguồn thu nhập thụ động

NĐT mua được cổ phiếu ở mức thấp

Giá cổ phiếu định giá rẻ hấp dẫn hơn đáng kể so với giá trị của nó. Benjamin Graham – thâm chí mua cổ phiếu khi thị trường giảm. Ai cũng thích việc mua hàng khi đang giảm giá. Hoàn toàn tương tụ trong việc mua bán cổ phiếu, nhà đầu tư thông thái luôn là người muốn được cổ phiếu ở mức giá thấp hơn đáng kể so với giá trị thực của nó, thường chỉ xuất hiện khi doanh nghiệp lâm vào tình trạng khủng  hoảng. 

NĐT sẽ mua được cổ phiếu giá trị với định giá thấp.

Nhà đầu tư tham gia đầu tư giá trị sẽ không mua đi bán lại một cách thường xuyên. Tư duy đầu tư của họ chỉ đơn giản là mua vào đều đặn những cổ phiếu tốt với định giá rẻ.

Ít bị ảnh hưởng bởi những diễn biến xấu của thị trường

Warren Buffet từng nói “ Hãy tham lam khi người khác sợ hãi”. Nhà đầu tư chỉ quan tâm đến giá trị thực sự của cổ phiếu. Thay vì phán đoán tâm lý đám đông, nhà đầu tư cố gắng hiểu hoạt động kinh doanh, ban lãnh đạo và triển vọng của doanh nghiệp tương lai.

ĐỌC NGAY: Ba lý do lương hưu sẽ ngày càng thấp

Đầu tư giá trị giúp NĐT rèn luyện tính kiên nhẫn và cẩn thận

Nhà đầu tư chỉ hành động khi cơ hội xuất hiện. Để thành công, họ kiên nhẫn nắm bắt thời cơ chính xác. Nhà đầu tư sẵn sàng bỏ qua hết hàng hoạt cơ hội và không có thêm một khoản đầu tư nào trong suốt thời gian dài, dù thị trường đang diễn biến tốt. Nhà đầu tư sẽ được rèn luyện bản thân, kiểm soát được lý trí của bản thân.

Khi nhà đầu tư rèn luyện tính kiên nhẫn và cẩn thận sẽ đưa ra được những quyết định đầu tư đúng đắn và chính xác hơn mang lại nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai

Không mất nhiều thời gian soi bảng giá, tận dụng tối đa sức mạnh của lãi kép khi đầu tư giá trị

Đầu tư giá trị chính là phương pháp hoàn hảo sử dụng thời gian để tận dụng tối đa sức mạnh của lãi kép. Trên thực tế, khi tận dụng lãi kép, vài năm đầu sẽ không thấy gì đặc biệt. Nhưng nếu bạn kiên nhẫn và kỷ luật trong việc tiết kiệm , sau khoảng 20 – 30 năm, số tài sản sinh ra sẽ khủng khiếp đến bất ngờ.

NĐT giá trị không mất nhiều thời gian ngồi soi, canh bảng điện.

Điều đặc biệt của đầu tư giá trị đó là bạn mua cổ phiếu tăng trưởng dài hạn vì vậy bạn không cần mất thời gian theo dõi bảng điện hàng ngày. Bạn chỉ cần ngồi chờ đợi thời cơ chín muồi đến thôi.

Tích sản cổ phiếu là phương pháp thuần theo đầu tư giá trị phù hợp với đa số các nhà đầu tư kể cả chuyên hay không chuyên. Nhà đầu tư có thể tham khảo và đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu tại đây. Hi vọng những kiến thức mà AzFin mang lại giúp ích cho nhà đầu tư. Bạn cũng có thể đọc nhiều tin tức hơn tại Tichsancophieu.vn.

Chiến lược xây dựng danh mục tích sản hiệu quả

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent