Trang Chủ Kiến thức 5 bí kíp chi tiêu cá nhân hợp lý mà bạn không nên bỏ qua

5 bí kíp chi tiêu cá nhân hợp lý mà bạn không nên bỏ qua

bởi Mai Nguyên
0 bình luận

5 bí kíp chi tiêu cá nhân hợp lý mà bạn không nên bỏ qua

Xã hội phát triển, đời sống con người ngày càng đi lên đồng nghĩa với việc phải chi trả nhiều hơn với những khoản phí đắt đỏ. Bên cạnh những nỗ lực gia tăng thu nhập vì việc quản lý chi tiêu cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây của AzFin sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên với 5 bí kíp chi tiêu cá nhân hiệu quả, xóa bỏ nỗi lo về tài chính nhé!

  1. Đặt ra mục tiêu tài chính rõ ràng

Nhiều người thường chi tiêu mà không có mục đích rõ ràng, thích gì mua đấy, không có kế hoạch về tài chính rõ ràng. Đây là vấn đề khá phổ biến, điều này tạo nên thói quen chi tiêu một cách tùy tiện, ngẫu hứng, dẫn đến việc chi tiêu “ vung tay quá trán”.

Bởi vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần phải xác định rõ ràng mục tiêu tài chính của bản thân, từ đó xây dựng một kế hoạch chi tiết giúp bạn hoàn thành mục tiêu ấy. Không chỉ giữ cho bạn sự tập trung, một mục tiêu rõ ràng còn tiếp thêm động lực và thúc đẩy bạn mỗi ngày trên hành trình đạt được những điều mình mong muốn.

 

Đặt ra mục tiêu tài chính rõ ràng giúp bạn quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả

Gen Z có nên tích sản cổ phiếu hay không? Đọc thêm TẠI ĐÂY nhé!

  1. Phân bổ chi tiêu hợp lý, kiểm soát các khoản chi tiêu cá nhân

Bạn sẽ không thể kiểm soát tình trạng tài chính của mình nếu như không nắm rõ đang chi tiêu vào các vấn đề gì. Phân bổ nguồn tài chính là việc làm cực kỳ cần thiết, đem lại hiệu quả bất ngờ khi quản lý chi tiêu cá nhân. Việc chia các loại khoản cần chi tiêu giúp bạn xác định mình cần chi tiêu bao nhiêu mà có thể kiểm soát việc này một cách dễ dàng. Từ đó bạn có thể tránh tiêu xài hoang phí, không có mục đích, “ ném tiền qua cửa sổ”.

Phân bổ chi tiêu tránh lãng phí dồn tiền vào những việc chưa quan trọng.

  1. Thay đổi thói quen mua sắm, hạn chế các khoản vay nợ

Bất cứ ai trong số chúng ta đều ưa chuộng hình thức mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử. Sức hấp dẫn từ mã khuyến mãi, flash sale đã đánh trúng tâm lý, dễ khiến bạn mua đồ mình thích mà không dùng nhiều.

Trước khi mua đồ, bạn nên chuẩn bị một danh sách những mặt hàng thiết yếu và quan trọng, ước tính số tiền cần chi rồi sau đó cân nhắc để điều chỉnh sao cho hợp lý. Bạn cũng nên ưu tiên vật dụng có chất lượng tốt để đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, mặc dù giá của chúng thường khá cao nhưng về lâu dài có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. 

Ngoài ra, để bạn nên hạn chế vay nợ để sắm sửa cho mình hay dùng thẻ tín dụng một cách tùy tiện. Việc này chỉ khiến bạn mất thêm tiền vào những khoản về sau, thâm hụt ngân sách mà chính bạn đặt ra.

Hạn chế mua sắm online để tránh tiêu xài hoang phí

  1. Tiết kiệm ngay sau khi có thu nhập

Hãy trích một phần thu nhập để gửi vào tài khoản này, vừa giúp bạn ứng phó với một số trường hợp khẩn cấp, vừa tránh tình trạng tiêu sài hoang phí khi đang giữ quá nhiều tiền lương trong tay.

Không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu, bạn còn nhận được tiền lãi cho số tiền đã dành dụm. Nhiều người lo lắng rằng khi gửi tiết kiệm mình sẽ phải gửi 1 lúc cả khoản tiền lớn mà lãi suất lại không cao, hơn nữa đồng tiền sẽ bị mất giá theo thời gian….Các bạn có thể tham khảo chương trình Tích sản cổ phiếu của AzFin. Mỗi tháng, mỗi quý bạn có thể tiết kiệm tiền mua những mã cổ phiếu đã được AzFin lựa chọn. Lãi kép từ khoản đầu tư sẽ giúp bạn sinh lời có nguồn thu nhập thụ động trong tương lai.

Không chỉ giúp cắt giảm chi tiêu, bạn còn nhận được tiền lãi cho số tiền đã dành dụm.

  1. Sử dụng các app hoặc phần mềm quản lý chi tiêu cá nhân

Để công việc quản lý chi tiêu cá nhân trở nên nhẹ nhàng và đơn giản, rất nhiều ứng dụng (app) trên thiết bị smartphone cũng như các phần mềm đã ra đời, hỗ trợ chúng ta trong việc ghi chú hay theo dõi các khoản chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư của mình. Nhờ vào những cảnh báo mức chi tiêu hợp lý, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát được nguồn tiền của mình một cách dễ dàng.

Các app quản lý chi tiêu hỗ trợ chúng ta trong việc ghi chú hay theo dõi các khoản chi tiêu, tiết kiệm hay đầu tư của mình.

Trên đây là những bí kíp giúp quản lý chi tiêu cá nhân hiệu quả mà AzFin đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp cho các bạn tìm ra được phương pháp phù hợp với bản thân mình và gạt đi nỗi lo về tài chính nhé!

XEM THÊM: https://tichsancophieu.vn/chien-luoc-tich-san-co-phieu-hieu-qua/

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent