Trang Chủ Kiến thức 3 phương pháp” tiền tự sinh sôi”  giúp bạn nhanh giàu có

3 phương pháp” tiền tự sinh sôi”  giúp bạn nhanh giàu có

bởi Phi Anh Phan Bá
0 bình luận

Ai nói một người tiền công ít ỏi không thể khiến “tiền tự sinh sôi”? 3 nguyên tắc dưới đây có thể giúp tài sản của bạn “tích tiểu thành đại”, không ít thì nhiều cũng khiến bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá sau mỗi tháng.

Phương pháp 1: Tăng thu, giảm chi

Bước đầu tiên, chúng ta phải mở rộng nguồn thu của mình.

Đối với những người bình thường, chúng ta không thể một lúc kiếm được thật nhiều tiền qua một công việc mà ta đang làm. Mức lương hiện tại của chúng ta có lẽ chỉ đủ duy trì cuộc sống hàng ngày, về cơ bản chúng ta không thể tiết kiệm được nhiều tiền. Do đó, những gì chúng ta có thể làm trong lúc này là tăng nguồn thu nhập.

Cách làm phổ biến nhất là đi làm thêm. Khi rảnh rỗi, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tham gia một số công việc bán thời gian.

Khoan hãy đề cập đến việc kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm hay không, nhưng bạn có thể duy trì các khoản chi tiêu hàng ngày nhờ vào số tiền này. Nói cách khác, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được một khoản bằng với khoản tiền làm thêm này.

Việc tăng thu giảm chi không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí mà còn giúp tiền tự sinh sôi.

Cách phổ biến nhất là đến một số cửa hàng hay quán ăn để làm thu ngân, phục vụ… Những công việc này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều sức lao động để kiếm tiền.

Kế đến là giảm chi. Chắc hẳn rằng nhiều người rất thích mua sắm và mắc chứng nghiện mua sắm. Những lúc này, những con nghiện mua sắm sẽ tiêu tiền một cách không kiểm soát.

Nếu bạn không có thứ gì phải mua nhưng bạn lại muốn mua thứ gì đó, hãy mua vài cuộn khăn giấy, vì dù gì thì bạn cũng cần dùng nó hàng ngày.

Trong nhiều trường hợp, chúng ta thực sự tiêu tiền một cách rất bốc đồng, chúng ta thường mua về một số thứ vừa không cần thiết, vừa không hữu ích mà lại tốn diện tích, nên chúng ta cần từ bỏ thói quen xấu này kịp thời.

Chính phương pháp đơn giản nay sẽ giúp tiền của bạn không ngừng sinh sôi, có một khoản riêng để tiết kiệm như một khoản dự trù cho tương lai.

ĐỌC THÊM: Tài chính cá nhân: Tích lũy nhỏ

Phương pháp 2: Tiền tự sinh sôi nhờ học cách quản lý tài chính thông minh 

Tin chắc rằng nhiều người đã từng nghe qua quan niệm “quản lý tài chính”. Chúng ta nên có một số tiền trong tay, không nhiều cũng được, nhưng cũng nên có một khoản trong sổ tiết kiệm.

Thế nên, khi có một ít tiền bạn nên gửi tiết kiệm. Gửi tiết kiệm ngân hàng thuộc loại ít rủi ro, cách này rất ổn định và bạn sẽ có một khoản thu nhập nhỏ cố định mỗi ngày.

Quản lý tài sản giúp bạn kiểm soát chi phí và biết mình chi tiêu hợp lý hơn

Hoặc các bạn có thể tham khảo hình thức Tích sản cổ phiểu, tích lũy cổ phiếu theo tháng hoặc theo quý… giúp bạn tiết kiệm số tiền mình có, đầu tư sinh lời hiệu quả trong tương lai.

CÓ THỂ BẠN CŨNG MUỐN ĐỌC: 5 cách tiết kiệm ít nhất 50 % thu nhập và nghỉ hưu sớm 

Phương pháp 3: Tìm kiếm sự phát triển

Mọi người luôn muốn tiến về phía trước và nhìn về phía trước. Không phải chúng ta đang phấn đấu để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn sao?

Vì vậy, chúng ta cần có tầm nhìn rộng và không ngừng học hỏi. Chỉ có không ngừng trau dồi thì chúng ta mới hiểu được xu hướng phát triển của xã hội và tìm ra cơ hội kinh doanh trong một xã hội đang phát triển như hiện nay.

Những người bình thường không có nhiều mối quan hệ và con đường phát triển, những gì họ có thể làm là áp dụng những phương pháp quản lý tài chính đơn giản như trên.

Nếu bạn nghèo nhưng vẫn muốn “tiền sinh sôi nảy nở”, thì hãy áp dụng 3 phương pháp làm giàu như trên, tin chắc rằng hiệu quả mang lại cũng không hề kém cạnh những cách thức làm giàu của chuyên gia.

Tìm hiểu các khóa học đầu tư chứng khoán, tự do tài chính tại đây:  AzFin Academy

Đọc và tìm hiểu thêm các kiến thức kinh nghiệm đầu tư tại đây: AzFin.vn

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent