Trang Chủ Kiến thức 3 phương pháp giúp “tiền đẻ ra tiền” giúp bạn: Tích tiểu thành đại, giàu có trong tầm tay!

3 phương pháp giúp “tiền đẻ ra tiền” giúp bạn: Tích tiểu thành đại, giàu có trong tầm tay!

bởi Tú Anh
0 bình luận

Ai cũng có mong muốn giàu có nhưng với một nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa hay sinh viên với số vốn ít thì làm sao chúng ta có thể thực hiện ước nguyện giàu có để thay đổi cuộc sống trong tương lai. Vậy bạn hãy thử áp dụng 3 phương pháp giúp ” tiền đẻ ra tiền” dưới đây nhé.

1. Học quản lý tài chính cá nhân ngay từ bây giờ

Đây được coi là kỹ năng quan trọng để đảm bảo tài chính cho chính bạn nhưng tại Việt Nam, kỹ năng này chưa bao giờ được coi trọng. Giới trẻ hiện nay đa phần đều tiêu xài 1 cách hoang phí và không có khoản dự trù cho tương lai. Chúng ta nên có một số tiền trong tay, không cần quá nhiều nhưng nên có một khoản trong sổ tiết kiệm. 

Quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn hiểu về dòng tiền và nhận thức rõ về tình hình tài chính của mình hơn. Nhờ đó, bạn sẽ biết được mình có cần thêm nguồn thu nhập hay phải giảm chi tiêu hay không, hoặc khoản đầu tư nào phù hợp… Bạn sẽ kiểm soát được cách thức hoạt động của đồng tiền của mình. 

XEM NGAY: 5 sai nhầm tai hại khi Tích sản cổ phiếu

2. Phương pháp giúp “ tiền đẻ ra tiền” khi bạn biết tăng thu giảm chi

Bước đầu tiên, bạn phải mở eoojng nguồn thu của mình. Bạn có thể nhận làm nhiều công việc vì về cơ bản chúng ta không thể tiết kiệm được nhiều tiền với mức lương cơ bản mà bạn có.

Cách phổ biến là bạn đi làm thêm. Khi rảnh rỗi, hãy dành thời gian nghỉ ngơi để tham gia một số công việc bán thời gian. Khoan hãy đề cập đến việc kiếm được nhiều tiền từ việc làm thêm hay không, nhưng bạn có thể duy trì các khoản chi tiêu hàng ngày nhờ vào số tiền này. Nói cách khác, mỗi tháng bạn có thể tiết kiệm được một khoản bằng với khoản tiền làm thêm này.

Cách phổ biến nhất là đến một số cửa hàng hay quán ăn để làm thu ngân, phục vụ… Những công việc này đòi hỏi bạn phải bỏ nhiều sức lao động để kiếm tiền. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kinh doanh “dịch vụ cho đi quá giang”, giao đồ ăn… Những công việc này cũng có thể giúp bạn tăng thêm thu nhập.

Tiếp theo, bạn nên giảm chi những khoản không cần thiết. Có rất nhiều bạn trẻ thích mua sắm thậm chí là nghiện, thường bạn sẽ chi tiêu không kiểm soát. Trong nhiều trường hợp, chúng ta thực sự tiêu tiền một cách rất bốc đồng, chúng ta thường mua về một số thứ vừa không cần thiết, vừa không hữu ích mà lại tốn diện tích, nên chúng ta cần từ bỏ thói quen xấu này kịp thời.

XEM THÊM: Tổng hợp 6 cách kiếm tiền online không cần vốn lớn

3. Đầu tư để phát triển bản thân

Warren Buffett đã từng nói: “ Khoản đầu tư tốt nhất trong đời là đầu tư vào chính mình, càng học hỏi được nhiều, bạn càng gặt hái được nhiều”. Đây là phương pháp giúp “ tiền đẻ ra tiền” đảm bảo cho chính tương lai của bạn.

Không phải chúng ta đang phấn đấu để cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn sao? Vì vậy, chúng ta cần có tầm nhìn rộng và không ngừng học hỏi. Chỉ có không ngừng trau dồi thì chúng ta mới hiểu được xu hướng phát triển của xã hội và tìm ra cơ hội kinh doanh trong một xã hội đang phát triển như hiện nay.

Những người bình thường không có nhiều mối quan hệ và con đường phát triển, những gì họ có thể làm là áp dụng những phương pháp quản lý tài chính đơn giản như trên. Nhưng chúng ta phải biết rằng, cách kiếm tiền quan minh chính đại thì luôn chính đáng và hợp lý hơn con đường “tà đạo”. Nếu bạn nghèo nhưng vẫn muốn “tiền đẻ ra tiền”, thì hãy áp dụng 3 phương pháp làm giàu như trên, tin chắc rằng hiệu quả mang lại cũng không hề kém cạnh những cách thức làm giàu của chuyên gia.

Đăng ký tham gia Tích sản cổ phiếu TẠI ĐÂY!

Đọc nhiều bài viết thông tin về thị trường tại: AzFin.vn

Tham gia các khóa học của AzFin tại: Academy.azfin.vn

Hotline liên hệ đến Tích sản cổ phiếu: 0936.322.525

Các bài viết yêu thích

GIỚI THIỆU

Tích sản cổ phiếu là phương pháp đầu tư giá trị được AzFin nghiên cứu và sáng tạo phù hợp với nhà đầu tư không chuyên. 
AzFin luôn tin rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng cộng đồng”. Do đó, chúng tôi mong rằng Cộng đồng Tích sản cổ phiếu của Az sẽ đồng hành cùng các nhà đầu tư vượt qua mọi sóng gió thị trường để tạo nguồn thu nhập thụ động bền vững, hướng đến Tự do tài chính. 

LIÊN HỆ

@2022 Bản quyền nội dung thuộc về AzTalent